Chủ đề nóng

Huế: Chủ tịch phường mất chức vì sai phạm nghiêm trọng về đất đai

An Sơn Thứ sáu, ngày 28/12/2018 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chủ tịch phường ở Thừa Thiên - Huế bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng và chính quyền vì sai phạm nghiêm trọng về đất đai.
Bình luận 0

Ngày 28.12, ông Nguyễn Thế Mỹ - Bí thư Đảng ủy phường Thủy Xuân, TP.Huế cho biết, Đảng ủy phường vừa thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hòa -  Chủ tịch UBND phường vì cố ý làm trái quy định của pháp luật về đất đai.

Theo đó, ông Hòa đã bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Về mặt chính quyền, theo quyết định của UBND TP.Huế, ông Hòa bị cách chức Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân. HĐND phường Thủy Xuân cũng đã họp bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Hòa.

Khu vực đất đình làng bị chính quyền phường Thủy Xuân lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi sau đó phân lô bán nền.

Trước đó, cơ quan chức năng TP.Huế nhận được đơn thư của người dân phường Thủy Xuân phản ánh việc một diện tích đất của đình làng Dương Xuân Hạ từng được giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý nhưng bị phường lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi sau đó phân lô bán nền.

Sau khi vào cuộc, Thanh tra TP.Huế phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến ông Nguyễn Văn Hòa trong vụ phân lô bán nền đất đình làng Dương Xuân Hạ. Hiện vụ việc đã được Thanh tra TP.Huế chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem