Chủ đề nóng

Hướng dẫn đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Thanh Thanh Thứ năm, ngày 02/12/2021 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều miễn phí chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip.
Bình luận 0

Theo Thông tư 41 ban hành năm 2018, hạn chót 31/12 năm nay, 100% thẻ nội địa lưu hành phải là thẻ chip. Việc bắt buộc chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ thẻ, giúp giao dịch trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Hiện nay, cách thức, thủ tục đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip của các ngân hàng khá dễ dàng, đơn giản. Phần lớn ngân hàng hiện nay miễn phí chuyển đổi lần đầu thẻ ATM loại từ sang thẻ chip cho khách hàng.

Khách hàng có thể mang chứng minh thư/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực đến các địa điểm giao dịch của ngân hàng và thẻ từ ATM cũ rồi đề nghị chuyển sang thẻ ATM gắn chip. Khách hàng có thể nhận lại thẻ chip sau 7-10 ngày tùy vào từng ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng số, mobile banking trên điện thoại để thực hiện và nhận thẻ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Các ngân hàng có hỗ trợ chuyển đổi thẻ gắn chip trên app hiện tại: Vietcombank, Techcombank, TP Bank...

Hướng dẫn đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian - Ảnh 1.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip bằng ứng dụng số của ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian - Ảnh 2.

Điền thông tin thẻ và lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn Tiếp tục để hoàn thành.

Hướng dẫn đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian - Ảnh 3.

Sử dụng phần mềm F@st Mobile để đổi thẻ từ sang thẻ chip của ngân hàng Techcombank

Ngoài ra, người dùng còn có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip tại các cây ATM đa năng, cây LiveBank một cách nhanh chóng. Như đối với TPBank, chủ thẻ đăng ký và đổi thẻ trực tiếp lấy ngay tại ATM.

Hiện nay, các ngân hàng cũng đang đẩy mạnh việc thông báo khách hàng chuyển đổi thẻ chip, bởi thẻ chip khó làm giả hơn thẻ từ nên việc giao dịch sẽ an toàn hơn và bảo mật hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem