Chủ đề nóng

Hương Khê - Hà Tĩnh: Ăn bún tại chợ 11 người bị ngộ độc thực phẩm

Nguyễn Duyên Thứ tư, ngày 19/11/2014 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ăn sáng tại một quá ăn trong chợ Gia (xã Phú Gia, Hương Khê - Hà Tĩnh) một số người có biểu hiện đau bụng dữ dội, chóng mặt, buồn nôn và bị tiêu chảy.
Bình luận 0
Ông Lương Sơn Hùng - Trạm trưởng trạm y tế xã Phú Gia cho biết: Vào hồi 9 giờ ngày 17.11.2014 đơn vị nhận được tin báo một số người dân sau khi ăn sáng tại một quán ăn tại chợ Gia, thuộc xóm Phú Vinh, xã Phú Gia (Hương Khê - Hà Tĩnh) đã bị ngộ độc. Sau đó một số người dân được đưa đến cấp cứu tại trạm y tế xã.

Quán ăn của bà Mão tại chợ Gia.

Vụ việc xảy ra tại quán ăn của bà Bà Ngô Thị Mão nằm trong chợ Gia. Theo đó sáng cùng ngày có khoảng 40 người đã ăn sáng tại quán ăn này sau khoảng 30 phút sau có khoảng 11 người có biểu hiện bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Sau đó một số người được đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Phú Gia và một số người được cấp cứu tại trạm y tế xã Hương Vĩnh.

Sau khi nhận được tin báo, khoảng 9 giờ 30 phút chính quyền xã Phú Gia cùng trạm y tế xã đã tiến hành kiểm tra lập biên bản hiện trường. Tuy nhiên ông Hùng cho biết khi đoàn kiểm tra đến mọi vật dụng của quán ăn đã được lau chùi sạch sẽ, thức ăn không còn.

Những người bị ngộ độc  sau khi ăn bún và chủ yếu là các tiểu thương buôn bán tại chợ Gia.

Chị Nguyễn Thị Mến một người buôn bán tại chợ cho biết: Sáng 17.11 sau khi ăn bát bún tại quán của bà Mão, khoảng chừng hơn 30 phút sau chị thấy đau bụng dữ dội, chóng mặt, buồn nôn và bị tiêu chảy. Sau khi người thân đưa đến trạm y tế  xã Phú Gia được chuyền 2 chai dịch chị đã khỏe lại và về nhà trong chiều cùng ngày.

Trạm y tế xã Phú Gia nơi một số bệnh nhân được đưa đến cấp cứu.

Các bệnh nhân sau khi được chuyền dịch và dùng orezon đã khỏe trở lại và chiều cùng ngày đã được về nhà. Sau đó không thấy xuất hiện thêm bệnh nhân nào nữa.

Chợ Gia nơi xảy ra vụ việc.

Được biết quán ăn này đã hoạt động được gần 10 năm nay nhưng chưa có giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện tại chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động của quán ăn này.

Đến chiều ngày 18.11.2014 Phòng y tế huyện Hương Khê vẫn chưa nắm được thông tin về vụ việc. Ông Phan Văn Thuận - Trưởng phòng y tế huyện Hương Khê cho biết: “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại cac chợ địa phương do địa phương đó quản lý”
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem