Hương vị đặc trưng

  • Người dân Bình Định bảo, tré là món ăn đậm hương vị đồng quê, dân dã nhưng lại hội tụ đầy đủ ngũ vị chua, cay, mặn, ngọt và chát nhẹ của lá ổi.
  • Về quê lụa Tân Châu bạn đã được thưởng thức món... lía chưa? Hãy tìm đến món ngon, bổ rẻ này vì nó góp phần tạo nên danh tiếng ẩm thực ở xứ lụa.
  • Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA – nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.
  • Nhắc đến xứ sở “Hương rừng U Minh”, du khách sẽ nghĩ ngay đến đặc sản mật ong. Tuy nhiên, ít ai biết khi khai thác mật ong, nhộng ong non bị bỏ đi còn được dùng làm mắm.
  • Nắng đã đem đến cho mùa hè biết bao loại quả ngọt. Phải chăng đó là nhờ sự gom góp, chắt chiu của bao nhiêu hạt nắng mà thành? Hay nắng đã âm thầm gửi vào quả những gì tinh túy nhất của mình?
  • Cách chế biến món phở gà của Việt Nam đã được chia sẻ với nhiều đầu bếp Brazil trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Thế giới ẩm thực - Kết nối Việt Nam-Brazil”, tại Trung tâm dịch vụ đào tạo nghề quốc gia SENAC (thủ đô Brasilia, Brazil).
  • Từ câu chuyện “kén sữa” của mình, chị Thái Thị Nhị (phường Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã giúp nhiều người tìm được “chân ái” cho mẹ bỉm. Không chỉ có hương vị độc đáo với công thức sáng tạo, sản phẩm ngũ cốc Mẹ Mít đã chinh phục người tiêu dùng và vươn xa bởi chất lượng vượt trội.
  • Dưa chuối là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc, dân dã của người dân quê tôi từ thời còn nghèo đói. Đến nay, món ăn này đã trở thành 'đặc sản' gắn liền với nhiều thế hệ người dân trên cù lao Bắc Phước, xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong).
  • Bánh xèo tôm là món đặc sản ở các làng quê xứ Quảng, dân dã mà ngon. Nhà có khách thân thiết, làm bánh xèo tôm đãi khách. Trời nắng bỗng chuyển mưa lành lạnh cũng đúc bánh xèo tôm đất. Lúc rảnh rỗi, thì làm bánh xèo tôm ăn cho vui. Mà tôm ở đây phải là tôm đất.
  • Từ nguồn nguyên liệu dồi dào, mắm tép làm từ đặc sản tép tươi Ngọc Vừng (Vân Đồn) nức tiếng, đã được cải tiến quy trình, chắt lọc tinh hoa nghề, đầu tư chế biến thành sản phẩm OCOP tiện dụng, chất lượng.