Hương vị đặc trưng
-
Tứ Xuyên được biết đến là một trong những nền ẩm thực đặc sắc và độc đáo của Trung Hoa. Đây là nơi định cư của nhiều dân tộc thiểu số nên bản sắc văn hoá cũng rất đa dạng. Có lẽ vì thế nên ẩm thực Tứ Xuyên độc đáo và riêng biệt.
-
Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.
-
Tháng 6, đến với Pù Luông (Thanh Hoá) không thể bỏ qua một món ăn giản dị mang hương vị đặc trưng của núi rừng, hòa quyện giữa mùi vị của gạo nếp với hương thơm của tre, nứa tiết ra, đó là cơm lam Pù Luông.
-
Với đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng của vùng đất, hồ tiêu ở Hà Tiên có hương vị đặc trưng và được công nhận nhãn hiệu tập thể từ năm 2017. Tuy nhiên, hồ tiêu Hà Tiên đang gặp sự cạnh tranh từ nhiều loại sản phẩm hồ tiêu của các địa phương khác nên rất cần đến sự quảng bá, phát triển thương hiệu cho sản phẩm.
-
Được làm từ các nguyên liệu chính như: lá gai, gạo nếp, đậu xanh..., đặc sản bánh gai Chiêm Hóa của đồng bào dân tộc Tày ngon nức tiếng vì thơm ngon, ngọt dẻo, không phụ phẩm. Đặc sản bánh gai Chiêm Hoá đã được nhiều người lựa chọn làm quà biếu bạn bè, người thân sau mỗi lần đến Tuyên Quang.
-
Tại Tây Ninh, hủ tiếu mang hương vị truyền thống có một điểm riêng biệt là sợi bánh mềm, dai đặc trưng. Phải đến lò, tận mắt nhìn thấy từng công đoạn làm ra sợi hủ tiếu mới thấy được hết cái hay, cái độc đáo.
-
Từ lâu, cá trắm cỏ ở xã Chiềng La (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã nổi tiếng với chất lượng thịt săn chắc và thơm ngon. Sản phẩm cá trắm cỏ nơi đây đã được HTX Nông nghiệp Chiềng La làm thành món cá hun khói Chiềng La – 1 trong những sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao của tỉnh Sơn La.
-
Với người Việt Nam, chén trà không chỉ là một thức uống, mà còn là khởi nguồn một cuộc gặp gỡ hàn huyên. Tại Đồng Nai, một loại trà đặc sản nổi tiếng với hương vị đặc trưng khó quên, đó là trà Phú Hội, là kết tinh của vùng đất Phú Hội, là tinh hoa của tay nghề rang, ướp thủ công, được truyền lại qua bao đời nay.
-
Khô nhái hay còn gọi là khô "vũ nữ chân dài" là một loại khô đặc sản của người dân miền Tây với hương vị đặc trưng, khô nhái được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt trong thời điểm Tết, loại khô này rất cháy hàng.
-
Vào dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cơ sở sản xuất giò me của vợ chồng anh Lê Đình Chung và chị Phạm Thị Tài ở thôn Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) hoạt động hết công suất mà vẫn khan hàng vì nhu cầu rất lớn.