Chủ đề nóng

huyện Bắc Sơn

 • Lạng Sơn: Cây quýt đặc sản Bắc Sơn ra quả sai đột biến, ăn nửa chua nửa ngọt là mắc bệnh gì?

  Lạng Sơn: Cây quýt đặc sản Bắc Sơn ra quả sai đột biến, ăn nửa chua nửa ngọt là mắc bệnh gì?

  Những năm gần đây, cây quýt trên địa bàn một số xã thuộc huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bị nhiễm bệnh vàng lá, gân xanh, quả bé, ăn nửa chua nửa ngọt. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời cây sẽ chết dần và bệnh có thể sẽ lây lan rất nhanh.
 • Kỳ lạ, rừng gỗ nghiến 13ha toàn cây to, hàng trăm năm dân bảo vệ

  Kỳ lạ, rừng gỗ nghiến 13ha toàn cây to, hàng trăm năm dân bảo vệ

  Trong khi nhiều đại ngàn ở Lạng Sơn bị lâm tặc tấn công, “chảy máu” thì ngay ven làng người Tày ở huyện Bắc Sơn vẫn tồn tại một cánh rừng gỗ nghiến nguyên sinh rộng trên 13ha. Rừng được bảo vệ, phát triển bởi người dân khu căn cứ cách mạng thủy chung, son sắt với rừng.
 • Lạng Sơn: Trang trại dưới thả cá trên nuôi gà bán Tết mà khấm khá

  Lạng Sơn: Trang trại dưới thả cá trên nuôi gà bán Tết mà khấm khá

  Với quyết tâm làm giàu ở nông thôn, anh Hoàng Đình Tuyển (thôn Nà Nhì, xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đã mạnh dạn đầu tư nuôi gà bán dịp Tết kết hợp với nuôi cá thả ao, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Đất nghèo thay da đổi thịt nhờ Chương trình 135

  Đất nghèo thay da đổi thịt nhờ Chương trình 135

  Là tỉnh miền núi, Lạng Sơn có 5 huyện giáp biên giới, với 21 xã, thị trấn và 90 thôn, bản, trong đó có nhiều xã vùng 3 còn nhiều khó khăn. Để nâng cao đời sống bà con nhân dân, những năm qua, nhiều dự án phát triển kinh tế - xã hội đã được tỉnh triển khai, điển hình như Chương trình 135 ở xã Vạn Thủy (huyện Bắc Sơn), qua đó góp phần xóa đóigiảm nghèo, ổn định đời sống cư dân biên giới.
 • 8X xứ Lạng thu gần 200 triệu/năm từ những "cục bông" ăn cỏ, lá

  8X xứ Lạng thu gần 200 triệu/năm từ những "cục bông" ăn cỏ, lá

  Người tiên phong đưa giống thỏ ngoại-thỏ New Zealand về nuôi tại thôn Làng Thẳm, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) là anh Hoàng Văn Định (SN 1986) - Giám đốc HTX Nông nghiệp xanh. Với sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm cũng như sự tâm huyết với nghề nuôi thỏ, anh Định không chỉ có thu nhập gần 200 triệu đồng/năm, mà còn giúp những người khác có công ăn việc làm.
 • Chống chọi ung thư, cô giáo vẫn lạc quan với trang trại "thập cẩm"

  Chống chọi ung thư, cô giáo vẫn lạc quan với trang trại "thập cẩm"

  Dù nhiều năm chống chọi với bệnh ung thư, nhưng cô giáo về hưu Nguyễn Thị Nhài, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) vẫn sống vui vẻ, lạc quan với thú điền viên chăn nuôi, trồng cây ăn quả. Từ nuôi gà thả đồi, thả cá đến trồng hoa, trồng cây ăn quả...vẻ như lung tung, "thập cẩm", nhưng mọi thứ giúp cô Nhài sống những ngày vui vẻ, "chiến đấu" kiên cường với một trong những "tứ chứng nan y".
 • Lạ mà hay: Tìm cách làm giàu nhờ trồng giống gừng hoang

  Lạ mà hay: Tìm cách làm giàu nhờ trồng giống gừng hoang

  Ông Lương Đình Hiển là một trong những hộ đầu tiên thực hiện mô hình trồng gừng núi đá bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đến nay mô hình này đã và đang bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Hiển trồng giống gừng hoang "thơm" mùi bọ xít và bán với giá 500 ngàn đồng/kg.
 • Đã mắt ngắm những cổng nhà xanh cây ôzô độc đáo ở xứ Lạng

  Đã mắt ngắm những cổng nhà xanh cây ôzô độc đáo ở xứ Lạng

  Trong xu thế hiện đại, nhà cửa, cánh cổng, tường rào đa số làm bằng bê tông gạch đá. Nhưng về với thôn Hồng Phong 1, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn lại được ngắm nhìn những cổng nhà xanh mướt độc-lạ được trồng từ cây ôzô tạo điểm khác biệt và hút mắt bất cứ ai đi qua.