Chủ đề nóng

Huyện Chư Sê, Gia Lai: Nhiều quyết sách để thu hút đầu tư

P.V Thứ năm, ngày 15/10/2020 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phát triển kinh tế, huyện Chư Sê mở ra nhiều cơ chế ưu đãi thu hút doanh nghiệp; đồng thời kiên quyết loại bỏ cán bộ vòi vĩnh, nhũng nhiễu, tạo rào cản đối với doanh nghiệp đến đầu tư.
Bình luận 0

Trải thảm, đón nhà đầu tư

Đòn bẩy kinh tế của địa phương chính là doanh nghiệp. Ý thức được điều này, huyện Chư Sê đã có nhiều chính sách ưu đãi, gọi mời đầu tư. Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, huyện Chư Sê đã quán triệt cán bộ, công chức, viên chức… phải tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng.

Huyện Chư Sê, Gia Lai: Nhiều quyết sách để thu hút đầu tư - Ảnh 1.

Trung tâm thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê

Cụ thể, Chư Sê đã phối hợp với Sở Tư pháp rà soát các văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành… kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ cho phù hợp với quy định của pháp luật. Phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh… xúc tiến đầu tư và hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp. Kịp thời tham gia góp ý quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư trên địa bàn huyện đảm bảo 100% đúng thời gian quy định. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận đất đai, rút ngắn thời gian tiếp cận đất đai phục vụ cho sản xuất kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi, bình đẳng, minh bạch trong tiếp cận đất đai đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

 Đồng thời ưu đãi cho các nhà đầu tư khảo sát, xem xét đề xuất các Dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Để kích cầu doanh nghiệp, Chư Sê còn ra quyết sách đơn giản hóa công khai minh bạch thủ tục hành chính, tăng cường công khai thông tin về pháp lý, đất đai, quy hoạch, đấu thầu…tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những ai đầu tư vào huyện.

Loại bỏ cán bộ nhũng nhiễu

Để trong sạch bộ máy, Chư Sê quyết liệt chấn chỉnh thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức… tạo tính chuyên nghiệp trong ứng xử, chuyển từ thái độ quản lý sang thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp. Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức, viên chức có các hành vi gây khó khăn, nhũng nhiễu với người dân và doanh nghiệp. Nếu để xảy ra sai phạm thì những người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND huyện dành nhiều thời gian đi cơ sở nắm bắt, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp…

Nhờ thế kinh tế của huyện Chư Sê thời gian qua đã có bước tăng trưởng mạnh, công tác thu ngân sách đạt được nhiều kết quả khả quan. Công tác văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, dân số gia đình đạt đư­­ợc một số kết quả đáng ghi nhận. Bộ phận một cửa điện tử của huyện hoạt động có hiệu quả, cải cách hành chính được chú trọng, giảm được phiền hà cho nhân dân. Ban tiếp công dân thường xuyên tổ chức tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân đã kịp thời giải quyết những vướng mắc, bức xúc trong nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kinh tế tăng trưởng mạnh

Tổng giá trị sản xuất ước 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện theo giá so sánh 2010 đạt 8.471,3 tỷ đồng, đạt 74,1% so với kế hoạch năm, tăng 7,78 % so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Ngành nông lâm nghiệp đạt 2.752,3 tỷ đồng, tăng 2,02 % so với cùng kỳ năm trước; ngành công nghiệp - xây dựng là 2.985 tỷ đồng, tăng 11,26% so với cùng kỳ; ngành thương mại dịch vụ đạt 2.734 tỷ đồng, tăng 10,29% so với cùng kỳ năm trước. Về cơ cấu kinh tế, nông nghiệp chiếm tỷ trọng 32,49%, công nghiệp xây dựng chiếm 35,24%, dịch vụ chiếm 32,27%, nền kinh tế đang phát triển và chuyển dịch đúng với nghị quyết HĐND huyện Chư Sê đề ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem