Chủ đề nóng

huyện Gò Công Tây

 • Tiền Giang: Giá thanh long bất ngờ quay đầu tăng cao, thương lái không mời mà đến

  Tiền Giang: Giá thanh long bất ngờ quay đầu tăng cao, thương lái không mời mà đến

  Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trái thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) bắt đầu có giá tăng cao trở lại. Nông dân trồng thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây cũng như tại các địa phương khác rất phấn khởi.
 • Một ông nông dân tỉnh Tiền Giang bỏ ra 30 năm trồng hàng rào nông thôn mới đẹp mê li, ai cũng phục lăn

  Một ông nông dân tỉnh Tiền Giang bỏ ra 30 năm trồng hàng rào nông thôn mới đẹp mê li, ai cũng phục lăn

  Xuất phát từ niềm đam mê cây kiểng thiên nhiên mà chú Lê Văn Ba, ngụ tại ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã trồng toàn bộ hàng rào nông thôn mới bằng các loại cây kiểng trước nhà tạo hình hoa văn sáng tạo. Việc làm của chú góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.
 • Làm phao câu cá từ thân cây ngô tăng thu nhập cho người dân

  Làm phao câu cá từ thân cây ngô tăng thu nhập cho người dân

  Ở ấp An Vinh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang hơn 3 năm nay xuất hiện một nghề mới khác độc đáo, đó là nghề làm phao câu cá từ thân cây ngô (cây bắp) sau khi thu hoạch. Nghề này đã góp phần tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.
 • Tiền Giang: Nông dân trồng thứ lúa đặc sản theo cách gì mà hễ gặt xong là có công ty xuất khẩu đến mua luôn?

  Tiền Giang: Nông dân trồng thứ lúa đặc sản theo cách gì mà hễ gặt xong là có công ty xuất khẩu đến mua luôn?

  Trồng lúa hữu cơ gắn với doanh nghiệp bao tiêu, giải quyết đầu ra đã giúp cho nông dân an tâm đẩy mạnh sản xuất được địa phương triển khai gần đây là mô hình mới, đang mở ra hướng phát triển bền vững cho cây lúa và nghề trồng lúa tại huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) hôm nay.
 • Trồng loài sâm chỉ hái lá, cứ bán 1 ký lá giá 70.000 đồng

  Trồng loài sâm chỉ hái lá, cứ bán 1 ký lá giá 70.000 đồng

  Tại ấp Ninh Quới, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) mô hình trồng cây sương sâm (còn gọi là cây lá sâm) theo hướng tập trung, an toàn của gia đình anh Trần Văn Hòa đã góp phần đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mỗi ngày gia đình anh Hòa hái lá sâm bán với giá 70.000 đồng/ký.
 • Dân ở đây trồng cây lài bán bông, cứ 1 ký giá 300.000 đồng

  Dân ở đây trồng cây lài bán bông, cứ 1 ký giá 300.000 đồng

  ​Vừa mới xuất hiện tại huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) cách đây gần 5 năm, mô hình trồng cây hoa lài dưới chân ruộng để lấy bông dùng trong công nghệ ướp trà và sản xuất mỹ phẩm. Bông lài được bỏ mối cho người mua tại tỉnh Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Mô hình trồng cây lài bán bông bước đầu đã mang về cho người nông dân trong huyện nguồn thu nhập ổn định.
 • "Dúi" mai chiếu thủy xuống ruộng lầy, cây xanh tốt, bán đắt tiền

  "Dúi" mai chiếu thủy xuống ruộng lầy, cây xanh tốt, bán đắt tiền

  Trong những năm gần đây, tại xã Long Vĩnh (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, tìm hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp. Trong đó, cây mai chiếu thủy đã trở thành một trong những cây trồng mới, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
 • Quây kín ao nuôi bầy le le bay giỏi, nhẹ nhàng lãi 60 triệu đồng/năm

  Quây kín ao nuôi bầy le le bay giỏi, nhẹ nhàng lãi 60 triệu đồng/năm

  Đến ấp Hòa Thạnh (xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) hỏi về mô hình nuôi le le của anh Nguyễn Minh Đỡ (sinh năm 1975) dường như ai cũng biết. Nhờ nuôi le le mà gia đình anh đã thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.
 • Làm giàu ở nông thôn: Sung túc nhờ trồng dừa xiêm chuỗi

  Làm giàu ở nông thôn: Sung túc nhờ trồng dừa xiêm chuỗi

  Ông Thái Văn Đầy, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã chuyển đất lúa kém hiệu quả sang trồng dừa xiêm chuỗi, cho năng suất cao. Từ ngày vườn dừa xiêm chuỗi cho trái, thu nhập của gia đình ông Đầy sung túc hẳn lên bởi tháng nào cũng có tiền từ bán dừa. Mọi người đều cho rằng, trồng dừa xiêm chuỗi như ông Đầy là một trong những cách làm giàu ở nông thôn.
 • Giúp nhau trồng mai chiếu thủy, ai cũng khấm khá

  Giúp nhau trồng mai chiếu thủy, ai cũng khấm khá

  Hội Sinh vật cảnh xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) chủ yếu gắn bó với cây kiểng mai chiếu thủy vừa tạo thú vui tao nhã, vừa giúp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần tạo nên thương hiệu đặc trưng cho xứ Gò.