Chủ đề nóng

huyện Hàm Tân

 • Nổi khổ nhà nông dịp Tết: Bán 6ha củ trắng lời 900 triệu vẫn...lo

  Nổi khổ nhà nông dịp Tết: Bán 6ha củ trắng lời 900 triệu vẫn...lo

  Tháng 12. Mùa kiệu tết lại về. Sơn Mỹ của huyện Hàm Tân là nơi kiệu được trồng nhiều nhất tỉnh Bình Thuận. Từ Sơn Mỹ, những chuyến xe sớm chở kiệu vô Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) rồi từ đó ra Trung, lên Tây nguyên…
 • Trại lan "khổng lồ" và gã "khùng" mang lan ngọc điểm trả về rừng

  Trại lan "khổng lồ" và gã "khùng" mang lan ngọc điểm trả về rừng

  “…Mấy ngày này tôi đi tìm một chủ rừng khả tín để gởi lại một phần tài sản, công sức của tôi… Đó là khoảng vài ngàn giò lan ngọc điểm rừng Bình Thuận. Còn vì sao phải tìm chủ rừng khả tín vì khi đưa lan vào rừng rồi nó cần được giữ gìn… bởi người “săn” lan rừng dạo này đông lắm…” - Nguyễn Ngọc Tính ở thôn 4, xã Tân Phúc (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) nói một cách quả quyết vậy.
 • Dự án “ma” của địa ốc Alibaba tiếp tục “vươn vòi” ra Bình Thuận

  Dự án “ma” của địa ốc Alibaba tiếp tục “vươn vòi” ra Bình Thuận

  Một dự án có tên "Alibaba Thắng Hải Newtimes City" của Công ty CP Địa ốc Alibaba toạ lạc tại tỉnh Bình Thuận được quáng cáo rầm rộ trên mạng, tuy nhiên chính quyền địa phương khẳng định rằng đây là dự án “ma”.
 • Bình Thuận: Mùa càng cúm núm-đặc sản ngon nức tiếng ở La Gi

  Bình Thuận: Mùa càng cúm núm-đặc sản ngon nức tiếng ở La Gi

  Nhìn bề ngoài, cúm núm (hay còn gọi là càng cúm) có hình dáng thô ráp, xù xì, đôi càng chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. Cúm núm sống phân bố ở nhiều vùng biển ven bờ, đặc biệt là khu vực biển miền Trung, miền Đông và cả ở miền Tây Nam bộ. Thời gian này, cúm núm là nguồn thu chủ yếu của ngư dân vùng biển La Gi, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Ngay sau khi khai thác, ngư dân chỉ lấy hai chiếc càng to của cúm núm, bỏ hẳn phần thân.
 • Hội cùng nông dân ứng phó biến đổi khí hậu

  Hội cùng nông dân ứng phó biến đổi khí hậu

  Ngoài tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) còn nằm giáp biển, nên vấn đề khô hạn, xâm nhập mặn đã và đang gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân địa phương.
 • Bí quyết "bắt“ đất nghèo nuôi cây ra nhiều quả để nông dân giàu

  Bí quyết "bắt“ đất nghèo nuôi cây ra nhiều quả để nông dân giàu

  Hội Nông dân (ND) thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã tích cực tìm nhiều giải pháp để giúp nông dân địa phương chinh phục vùng đất khô cằn thành một vùng đất trồng cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao theo hướng hữu cơ bền vững.
 • Ở đây, nông dân giàu nhờ nhãn xuồng cơm vàng đặc sản

  Ở đây, nông dân giàu nhờ nhãn xuồng cơm vàng đặc sản

  Là một trong những cán bộ kỳ cựu của phong trào nông dân, nông thôn, anh Trần Xuân An - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã góp một phần quan trọng trong thành quả xây dựng NTM ở địa phương.
 • Bình Thuận: Sểnh ra là mất cả trăm bóng đèn chong thanh long

  Bình Thuận: Sểnh ra là mất cả trăm bóng đèn chong thanh long

  Cách đây 1 tuần, gia đình bà Nguyễn Thị Ngà, ở thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) bị mất gần 100 bóng đèn compact. Bà Ngà cho biết: Lúc chong đèn thanh long, gia đình đã cảnh giác, cử người trông coi thường xuyên. Nhưng hôm gia đình có việc không ai giữ thì bị mất bóng đèn. Có thể bọn trộm ở gần đó mới biết hôm đó vườn thanh long không có người trông giữ.
 • Lạ mà hay: Nuôi dơi lấy phân bán đắt, cây "ăn phân dơi" quả đẹp

  Lạ mà hay: Nuôi dơi lấy phân bán đắt, cây "ăn phân dơi" quả đẹp

  Nhiều năm nay, ông Nguyễn Văn Hậu, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) nuôi dơi, sử dụng phân dơi để bón cho các loại cây ăn trái như cam, quýt, thanh long ruột đỏ của mình. Qua sử dụng phân dơi bón cho cây ăn trái, ông bất ngờ với việc năng suất cây trồng tăng, trái bóng đẹp so với bón các loại phân khác. Tuy nhiên giá bán phân dơi hiện khá cao, từ 50.000 - 70.000 đồng/kg tùy theo từng thời điểm...