Chủ đề nóng

Huyện Mê Linh có thêm tuyến đường dài 4,6km

Nguyễn Bình Chủ nhật, ngày 04/09/2022 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến đường nối đường 100 Trục trung tâm đô thị Mê Linh qua bệnh viện Đa khoa huyện đến đường đê tả sông Hồng.
Bình luận 0

Mới đây, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội tổ chức công bố Quyết định và bàn giao chỉ giới đường đỏ tuyến đường. 

Theo đó, tuyến đường nối đường 100 Trục trung tâm đô thị Mê Linh qua Bệnh viện Đa khoa huyện đến đường đê tả sông Hồng, huyện Mê Linh có chiều dài khoảng 4.600m (bao gồm cả đoạn nhánh nối với Tỉnh lộ 312 dài khoảng 250m) thuộc địa phận các xã Đại Thịnh, Tam Đồng, Thạch Đà.

Điểm đầu tuyến giao với đường Mê Linh (đường 100) trục Trung tâm đô thị Mê Linh thuộc xã Đại Thịnh; điểm cuối tuyến giao với đê Tả Sông Hồng thuộc xã Thạch Đà.

Tuyến đường có cấp hạng IV với quy mô 2 làn xe với chiều rộng nền 9m, các đoạn qua khu dân cư tùy theo điều kiện hiện trạng bổ sung vỉa hè.

Huyện Mê Linh có thêm tuyến đường dài 4,6km - Ảnh 1.

Bản đồ quy hoạch chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối đường 100 Trục trung tâm đô thị Mê Linh qua Bệnh viện Đa khoa huyện đến đường đê Tả sông Hồng.

Các đoạn tuyến 1 đi qua ruộng canh tác, có mặt cắt ngang điển hình rộng nền 13m, bao gồm đường xe chạy rộng 7m, một bên giáp khu trung tâm xã Thạch Đà và khu dân cư thiết kế hè đường rộng 5m, phía đi qua khu vực đồng ruộng thiết kế hè 1m. Vận tốc thiết kế 60km/h.

Đoạn đường nối với đường Tỉnh 312 từ điểm 4 đến điểm 5 nằm trong phần trung tâm xã Thạch Đà áp dụng mặt cắt ngang điển hình như với đường đô thị rộng nền 17m, lòng đường rộng 7m, hè 2 bên rộng 5mx2, vận tốc thiết kế 60km/h.

Các đoạn còn lại đi qua khu vực ruộng có mặt cắt ngang điển hình rộng nền 9m, phần đường xe chạy 7m, lề đường 2 bên rộng 1mx2, vận tốc thiết kế 60km/h.

Các nút giao thông trên tuyến được thiết kế cùng mức, các đường làng, ngõ, xóm hiện có cắt ngang đảm bảo phục vụ đi lại thuận tiện cho người dân và đấu nối các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Để đảm bảo chỉ giới đường đỏ tuyến đường đúng như phê duyệt, UBND huyện phối hợp với Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức công bố, công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt cho UBND xã Thạch Đà, Tam Đồng, Đại Thịnh để triển khai cắm mốc giới tuyến đường và thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng.

UBND huyện yêu cầu phòng, ban liên quan phối hợp chặt chẽ với UBND các xã có tuyến đường đi qua quản lý các mốc giới, quản lý việc xây dựng công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ và mốc giới được duyệt.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, quản lý, giám sát trong quá trình thực hiện xây dựng đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt và xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem