Chủ đề nóng

Huyện nào của tỉnh Đắk Lắk có tới hơn 8.200 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi?

Ngọc Giàu Chủ nhật, ngày 01/08/2021 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ VII (2018 -2023), huyện EaKar (Đắk Lắk) đã ghi nhận rất nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó phải kể đến danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp của hơn 8.200 hộ.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Đình Cảnh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, toàn huyện Ea Kar có 16 cơ sở hội với 19.316 hội viên, trong đó có nhiều hội viên đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu, trở thành điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương. 

Đắk Lắk: Hội nông dân của một huyện vừa nhận được hàng loạt "cơn mưa" thành tích - Ảnh 1.

Vải thiều là 1 trong những sản phẩm nông nghiệp đem lại hiệu quả cao trên địa bàn huyện Ea Kar - Ảnh: Ngọc Giàu

Đây là kết quả của chương trình cho vay vốn thực hiện tái canh cây cà phê và sản xuất, chăn nuôi được các cấp Hội phối hợp với Ngân hàng NNPTNT hỗ trợ cho 2.251 hội viên với tổng số dư nợ trên 454 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phong trào: "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", phối hợp tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, hội thảo đầu bờ, đầu chuồng cho trên 3.700 lượt hội viên.

Hội tổ chức 19 lớp dạy nghề cho trên 600 nông dân; các cơ sở Hội huyện Ea Kar còn vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân với số lũy kế hơn 3,9 tỷ đồng, nhận ủy thác vốn tín dụng ưu đãi giúp trên 4.400 hộ vay với tổng dư nợ 150 tỷ đồng…

Đắk Lắk: Hội nông dân của một huyện vừa nhận được hàng loạt "cơn mưa" thành tích - Ảnh 2.

Nhiều hội viên HND huyện Ea Kar đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ cây vải thiều - Ảnh: Ngọc Giàu

Thời gian tới, Hội Nông dân huyện Ea Kar sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vươn lên làm giàu, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời vận động các nguồn lực nhằm hỗ trợ hội viên cũng như kết nối, giới thiệu và tiêu thụ nông sản cho bà con...

Đặc biệt là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19...

Cũng tại Hội nghị sơ kết, ông Lê Hoài Sơn - Chủ tịch Hội Nông dân xã Ea Ô đã vinh dự nhận được bằng khen từ Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019 - 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem