Chủ đề nóng

huyện sìn hồ

 • Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

  Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

  Lựa chọn hướng đi đúng, những năm qua, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn.
 • Sìn Hồ khai thác hiệu quả tiềm năng lòng hồ thủy điện

  Sìn Hồ khai thác hiệu quả tiềm năng lòng hồ thủy điện

  Phát huy tiềm năng, lợi thế về diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La, những năm qua, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, đã giúp người nông dân phát triển hiệu quả nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân.
 • Vụ 2 cán bộ giáo dục Lai Châu tham ô hơn 26,5 tỷ: Giám đốc Sở nói gì?

  Vụ 2 cán bộ giáo dục Lai Châu tham ô hơn 26,5 tỷ: Giám đốc Sở nói gì?

  Liên quan đến vụ 2 cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) bị bắt về hành vi tham ô tài sản, trao đổi với phóng viên Dân Việt vào chiều nay (13/11), ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho rằng việc vi phạm chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh là không chấp nhận được.
 • Dân ở nơi này ngày càng có tiền nhờ nuôi trâu, trồng dược liệu

  Dân ở nơi này ngày càng có tiền nhờ nuôi trâu, trồng dược liệu

  Cần cù, chịu khó nhưng không ít hội viên, nông dân xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) không thể thoát nghèo do thiếu vốn, kiến thức chăm sóc, phòng bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Trước thực tế đó, Hội Nông dân xã đã giúp đỡ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ủy thác và chuyển giao khoa học kỹ thuật để bà con vươn lên.
 • Thứ nước tắm kỳ lạ hút khách du lịch đến cao nguyên Sìn Hồ

  Thứ nước tắm kỳ lạ hút khách du lịch đến cao nguyên Sìn Hồ

  Đến cao nguyên Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, du khách được trải nghiệm cuộc sống của bà con vùng cao, tham quan nhiều thắng cảnh đẹp và chưa thỏa khi bỏ qua trải nghiệm tắm lá thuốc của đồng bào dân tộc Dao tại thị trấn Sìn Hồ.
 • Nậm Pồ giúp dân no cơm, ấm áo

  Nậm Pồ giúp dân no cơm, ấm áo

  “Chúng tôi hiểu rằng làm NTM là làm cho gia đình mình, bản làng mình được ấm cái lưng, no cái bụng; con cháu được học hành… vì thế, dù khó khăn vất vả thì dân chúng tôi cũng tích cực tham gia làm NTM” - lão nông Vàng A Là ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) tâm sự.
 • Lai Châu: Cuộc sống mở mắt, hồi sinh sau cơn "đại hồng thuỷ"

  Lai Châu: Cuộc sống mở mắt, hồi sinh sau cơn "đại hồng thuỷ"

  Cơn mưa lũ lịch sử ngày 27.6 được ví như "đại hồng thuỷ" ở bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) đã vùi lấp 28 ngôi nhà. Sau lũ, những ngôi nhà lắp ghép đã được dựng lại và cuộc sống nơi đây như đang mở mắt, hồi sinh. Trẻ em được đến trường; cuộc sống của bà con nơi đây dẫu còn khó khăn nhưng đã dần ổn định...
 • Gặp người cứu cả bản thoát chết khi núi lở

  Gặp người cứu cả bản thoát chết khi núi lở

  "Nếu không có anh Thề bảo và gọi điện thường xuyên thì con số thiệt hại không chỉ có 26 hộ dân bị "thần núi" nuốt mà hàng trăm mạng người đã ra đi vĩnh viễn”, anh Hạng A Hãnh - Phó bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai -chia sẻ.
 • Người dân tự lập "trạm BOT" sau khi san ủi đường liên xã

  Người dân tự lập "trạm BOT" sau khi san ủi đường liên xã

  Sau khi chung tiền san ủi đoạn đường liên xã bị sạt lở, người dân ở huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã tự dựng rào chắn, thu phí mỗi xe đi qua 50.000 đồng.
 • Hơn 50% hộ nghèo, nông thôn mới đang gặp khó ở Phăng Sô Lin

  Hơn 50% hộ nghèo, nông thôn mới đang gặp khó ở Phăng Sô Lin

  Với 50% số hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới đang gặp khó ở xã Phăng Sô Lin huyện Sìn Hồ khi còn 8 tiêu chí: giao thông, hộ nghèo, thu nhập, môi trường, an ninh…