Chủ đề nóng

huyện Sơn Dương

 • Một ông nông dân tỉnh Tuyên Quang nuôi lợn gặp thời, thu 14 tỷ mỗi năm, ở nhà lầu, sắm xe hơi

  Một ông nông dân tỉnh Tuyên Quang nuôi lợn gặp thời, thu 14 tỷ mỗi năm, ở nhà lầu, sắm xe hơi

  Trước khi trở thành tỷ phú nuôi lợn, ông Hoàng Văn Chung, trú tại xã Phú Lương, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang đã trải qua nhiều nghề để kiếm sống, từ buôn xe máy cũ, trồng rừng, nuôi bò...Với sự chịu khó học hỏi nghề nuôi lợn, đến nay, ông đã sở hữu đàn lợn thịt gần 2.000 con, doanh thu mỗi năm đạt gần 14 tỷ đồng.
 • Tuyên Quang: Nông dân trồng thành công cây hoa nhài, hái hoa bán 60.000-80.000 đồng/kg

  Tuyên Quang: Nông dân trồng thành công cây hoa nhài, hái hoa bán 60.000-80.000 đồng/kg

  Những ngày tháng 6, trời nóng oi ả nhưng đến xã Cấp Tiến (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại cảm thấy dễ chịu, tràn ngập mùi hương hoa nhài. Sau hơn 3 năm mang loài cây mới về trồng thử nghiệm trên địa bàn xã, đến nay, cây hoa đã cho thu hoạch những lứa sản phẩm đầu tiên, hiệu quả kinh tế dần được khẳng định.
 • Nuôi loài cá "chúa tể dòng sông", thu bộn tiền

  Nuôi loài cá "chúa tể dòng sông", thu bộn tiền

  Ngoài trồng ngô, rau trên đất bồi ven sông, nông dân xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông với nhiều loại cá đặc sản, đặc biệt là nuôi loài cá chiên-loài cá vốn từ xưa được mệnh danh là "chúa tể dòng sông".
 • Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm

  Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm

  Ngoài trồng ngô, rau trên đất bồi ven sông, nông dân xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông với nhiều loại cá đặc sản, đặc biệt là nuôi loài cá chiên-loài cá vốn từ xưa được mệnh danh là "chúa tể dòng sông".
 • Lạ mà hay: Nuôi cá chép ruộng lúa, chả phải cho ăn con nào cũng bự

  Lạ mà hay: Nuôi cá chép ruộng lúa, chả phải cho ăn con nào cũng bự

  Nuôi cá chép trong ruộng lúa là một trong những mô hình sản xuất nông nghiệp lạ mà hay ở tỉnh Tuyên Quang. Cá chép nuôi ruộng lúa chả phải cho ăn mà cá vẫn lớn, đã thế màu cá chép lại còn đẹp, bắt mắt, hấp dẫn người mua... Đó là mô hình “1 vụ trồng lúa, 1 vụ nuôi cá” chép của nhiều hộ nông dân xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 • Nuôi cá chép trong ruộng lúa, chả phải cho ăn mà cá vẫn to, bự

  Nuôi cá chép trong ruộng lúa, chả phải cho ăn mà cá vẫn to, bự

  Là một xã vùng hạ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), nhưng xã Sầm Dương có nhiều diện tích đất ruộng thuộc vùng trũng, thường xuyên ngập lũ tiểu mãn vào mùa mưa. Từ những năm 2000, xã Sầm Dương có chủ trương chuyển đổi ruộng lầy thụt với phương thức một vụ nuôi cá, một vụ trồng lúa đã mang lại hiệu quả cao và mô hình này đã duy trì và phát triển đến tận ngày nay.
 • Kỹ sư bỏ lương 15 triệu ở công ty nước ngoài về làm nông dân

  Kỹ sư bỏ lương 15 triệu ở công ty nước ngoài về làm nông dân

  Đang làm kỹ sư cơ điện cho một công ty điện máy của Hàn Quốc với mức lương trên 15 triệu đồng một tháng, anh Nguyễn Việt Lâm, tổ dân phố Làng Cả, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) bỏ về quê trồng rau thủy canh.
 • Nuôi cá trong ruộng lúa, chả phải cho ăn, 1 vụ lãi 40 triệu đồng

  Nuôi cá trong ruộng lúa, chả phải cho ăn, 1 vụ lãi 40 triệu đồng

  Những năm gần đây, mô hình nuôi cá trong ruộng lúa ở xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) phát triển khá mạnh, diện tích không ngừng được mở rộng. Đây là mô hình lạ mà hay, cách nuôi đơn giản, người dân chỉ đầu tư con giống ban đầu, ít tốn công chăm sóc, hiệu quả rất khả quan.
 • Ở miền núi này, nông dân nuôi được đàn dê đẹp, đàn trâu béo

  Ở miền núi này, nông dân nuôi được đàn dê đẹp, đàn trâu béo

  Anh Triệu Việt Toàn ở thôn Đồng Phai, xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đầu tư nuôi dê. Từ 20 con dê ban đầu, đến nay tổng đàn dê của gia đình anh Toàn lên đến hàng trăm con, cho thu nhập mỗi năm trên 150 triệu đồng...
 • Chuyện làm chè sạch VietGAP của Thắng “chè”

  Chuyện làm chè sạch VietGAP của Thắng “chè”

  Bên ấm trà xanh nóng hổi mời khách, anh Thắng ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang say sưa kể chuyện làm chè sạch VietGAP cho chúng tôi nghe.