huyện thuận châu

 • Một nghề thì sống, "ôm" đống nghề lại giàu lên

  Một nghề thì sống, "ôm" đống nghề lại giàu lên

  Mặc dù làm cả đống nghề nào trồng chanh dây, trồng chè, nuôi thỏ...nhưng anh Lò Văn Chơ ở xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vẫn biết cách phân bổ thời gian để hoàn thành từng công việc. Nhờ cách làm này, anh Chơ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Hiệu quả những đồng Quỹ hỗ trợ nông dân ở Thuận Châu

  Hiệu quả những đồng Quỹ hỗ trợ nông dân ở Thuận Châu

  Từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã có thêm điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp phù hợp với điều kiện của địa phương, góp phần cải thiện thu nhập, vươn lên làm giàu.
 • Nông dân Sơn La thi đua làm theo lời Bác

  Nông dân Sơn La thi đua làm theo lời Bác

  Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020), phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã tìm đến một số gương nông dân điển hình trên địa bàn tỉnh Sơn La để ghi nhận không khí thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác.
 • Khi nông dân được “cầm tay chỉ việc”

  Khi nông dân được “cầm tay chỉ việc”

  Nhờ được Hội Nông dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Qua đó, không chỉ xây dựng được nhiều mô hình kinh tế, mà còn góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
 • Bảo hiểm xã hội tự nguyện Sơn La: Đồng tiền đầu tư được bảo đảm an toàn tuyệt đối

  Bảo hiểm xã hội tự nguyện Sơn La: Đồng tiền đầu tư được bảo đảm an toàn tuyệt đối

  Trong 6 tháng cuối năm 2019, xã Bon Phặng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã khai thác, phát triển được thêm 108 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng số người tham gia BHXH tự nguyện của xã từ 6 người lên 114 người, đạt và vượt gần 200% chỉ tiêu được giao.
 • Nông dân Sơn La tham gia BHXH tự nguyện: “Người đi trước, mách nước cho người đi sau”

  Nông dân Sơn La tham gia BHXH tự nguyện: “Người đi trước, mách nước cho người đi sau”

  Khi người dân hiểu: Bảo hiểm xã hội Tự nguyện (BHXHTN) là chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước dành để giúp đỡ cho người lao động tự do khi về già; đồng tiền của họ bỏ ra khi tham gia BHXHTN sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì niềm tin vào BHXHTN sẽ được lan tỏa và nhân rộng...
 • Hội Nông dân Thuận Châu: Tích cực xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân Thuận Châu: Tích cực xây dựng nông thôn mới

  Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới là một trong 3 phong trào lớn của Hội Nông dân huyện Thuận Châu (Sơn La) được triển khai hiệu quả. Các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 • Ôm đống nghề, mỗi năm lão nông Sơn La “đút túi” 200 triệu đồng

  Ôm đống nghề, mỗi năm lão nông Sơn La “đút túi” 200 triệu đồng

  Các cụ thường bảo “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với lão nông Sơn La Hoàng Văn Thắng ở bản Quỳnh Thuận (xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) thì lại khác. Từ trang trại trồng cây ăn quả tổng hợp trên đất dốc, mỗi năm ông Thắng “đút túi” 200 triệu đồng.
 • Lão nông "đánh thức" tiềm năng nơi miền sơn cước

  Lão nông "đánh thức" tiềm năng nơi miền sơn cước

  “Ông Đoàn Văn Trưởng là một trong những hội viên nông dân dám nghĩ, dám làm. Nhờ gây dựng thành công trang trại nuôi vịt cổ xanh, mỗi năm ông Trưởng thu nhập cả trăm triệu đồng” - ông Lường Văn Mua – Trưởng bản Nhộp (xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), bảo vậy.
 • Tông Lạnh giữ vững và phát huy danh hiệu nông thôn mới

  Tông Lạnh giữ vững và phát huy danh hiệu nông thôn mới

  Xã Tông Lạnh (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) – xã thứ 37 của tỉnh Sơn La vừa cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019. Xác định đây chưa phải là đích đến cuối cùng, bước vào năm 2020, xã Tông Lạnh tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, quyết tâm giữ vững và nâng chất lượng các tiêu chí đã đạt.