Chủ đề nóng

Huyện vào cuộc vụ cán bộ lập danh sách khống rút tiền hỗ trợ nông dân

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 02/05/2019 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo Dân Việt có bài phản ánh việc “Cán bộ xã ký, lập danh sách khống rút tiền hỗ trợ nông dân”, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã vào cuộc kiểm tra và kết luận "những nội dung báo phản ánh là đúng, có cơ sở".
Bình luận 0

Làm thất thoát ngân sách nhà nước 100 triệu đồng

Theo kết luận của UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An), trong quá trình kiểm tra, xác minh việc cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn đã lập khống danh sách hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng trên địa bàn để trục lợi, qua đó làm thất thoát tiền ngân sách nhà nước hơn 100 triệu đồng.

Qua kiểm tra, đoàn thanh tra huyện Nam Đàn khẳng định nội dung báo phản ánh là đúng cơ sở khi cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Nam Lĩnh thống kê các hộ dân thiệt hại do mưa lũ nhưng “Hộ có hộ không, xóm có xóm không; người có diện tích ít lại được hỗ trợ lớn, người có diện tích lớn lại hỗ trợ ít; lập danh sách ảo, khống dựng lên, có 6 hộ ảo được hỗ trợ lớn; văn bản gửi lên huyện chữ ký xác nhận của người dân, xóm trưởng, mặt trận xóm đều là giả mạo” - kết luận nêu rõ.

Ông Trần Hồng Minh - xóm Trưởng xóm 4, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) chia sẻ với PV về những khuất tất trong việc lập danh sách nhận tiền hỗ trợ tại địa phương. Ảnh: Cảnh Thắng

Chờ hình thức xử lý nghiêm minh

UBND huyện Nam Đàn, giao cho Chủ tịch UBND xã, các bộ nông nghiệp xã Nam Lĩnh chịu trách nhiệm thu hồi số tiền đã chi trả sai quy định của 35 hộ dân với số tiền gần 68 triệu đồng; 8 hộ trả sai quy định hơn 27 triệu đồng; 24 hộ không có kê khai ban đầu, chưa đúng quy định là hơn 38 triệu đồng...

UBND huyện Nam Đàn yêu cầu UBND xã Nam Lĩnh kiểm điểm nghiêm túc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lưu Đức Quang - công chức nông nghiệp xã do có nhiều sai phạm trong việc lập hồ sơ hỗ trợ thiệt hại bão lũ nuôi trồng thủy sản năm 2017 cho người dân. Tùy tiện trong việc lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ sai đối tượng, sai diện tích...

Trụ sở UBND xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Ảnh: Cảnh Thắng

Trước đó báo Dân Việt đã phản ánh việc vụ Đông năm 2017, cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã lập khống danh sách hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng trên địa bàn để trục lợi, qua đó làm thất thoát tiền ngân sách Nhà nước hơn 100 triệu đồng khiến nhiều hộ nông dân bức xúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem