Chủ đề nóng

iPhone 13 Pro Max: Từ siêu phẩm có màn hình tốt nhất đến cháy hàng trong thoáng chốc

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 25/10/2021 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty đánh giá DisplayMate cho biết, iPhone 13 Pro Max đã thiết lập 12 kỷ lục hiệu suất màn hình mới trong báo cáo chi tiết của mình.
Bình luận 0

Theo công ty thử nghiệm màn hình DisplayMate, iPhone 13 Pro Max có màn hình tốt nhất trong một chiếc điện thoại thông minh. Điện thoại hàng đầu iPhone mới nhất được cho là có độ chính xác hiệu chuẩn hoàn hảo cho ra chất lượng hình ảnh hiển thị cực kỳ đẹp mắt. Trích dẫn các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm của mình, DisplayMate đã trao cho iPhone 13 Pro Max giải thưởng điện thoại thông minh có màn hình tốt nhất với điểm hiệu suất hiển thị là A + (mức điểm cao nhất hiện nay).

IPhone mới cũng đã giành được xếp hạng đánh giá màn hình tổng thể tốt nhất từ DisplayMate. Bởi Apple trang bị cho iPhone 13 Pro Max màn hình OLED kích thước 6,7 inch có khả năng hiển thị tốt. Chuyên trang DxOMark cũng từng đánh giá đây là chiếc màn hình tốt nhất trong thế giới smartphone. Bên cạnh độ sáng cao, mật độ điểm ảnh lớn, màu sắc tươi tắn, màn hình iPhone còn được trang bị công nghệ tần số quét 120 Hz. Các mẫu iPhone 13 Pro Max năm nay được trang bị màn hình Super Retina XDR mới với công nghệ ProMotion. Đây là công nghệ của Apple cho phép tần số quét màn hình tự động thay đổi từ 10 Hz đến 120 Hz phụ thuộc vào nội dung hiển thị trên màn hình.

iPhone 13 Pro Max đã thiết lập 12 kỷ lục hiệu suất màn hình mới. Ảnh: @AFP.

iPhone 13 Pro Max đã thiết lập 12 kỷ lục hiệu suất màn hình mới. Ảnh: @AFP.

Nhìn chung, màn hình 120 Hz tạo ra khác biệt ngay ở những trải nghiệm thiết lập đầu tiên hay việc vuốt để mở màn hình chính. DisplayMate cho biết trong báo cáo chi tiết của mình rằng, iPhone 13 Pro Max đã thiết lập với 12 kỷ lục hiệu suất màn hình. Chúng bao gồm màu sắc tuyệt đối cao nhất, độ chính xác màu sắc thay đổi ở tỉ lệ cao nhất, có tỷ lệ tương phản cao nhất và độ phản xạ màn hình tốt nhất.

"Màn hình iPhone 13 Pro Max đáp ứng tất cả các tiêu chí và yêu cầu đối với Tiêu chuẩn chất lượng màn hình Hạng A + của DisplayMate, đạt được Xếp hạng đánh giá tổng thể về hiển thị cao nhất của DisplayMate và Hạng hiệu suất hiển thị tốt nhất chuẩn A +", công ty lưu ý trong báo cáo của mình. DisplayMate còn cho biết, họ đã chạy một loạt các bài thử nghiệm để kiểm tra hiệu suất màn hình của iPhone 13 Pro Max. Mô hình mới đi kèm với màn hình Super Retina XDR với ProMotion mang lại tần số quét 120 Hz.

Trong khi ra mắt iPhone 13 Pro Max, Apple nói rằng chiếc điện thoại này có "màn hình hiển thị tốt nhất từ trước đến nay" của công ty, phản hồi nội dung trên màn hình và cung cấp hiệu suất đồ họa ở mức "tuyệt vời". Công ty đã quảng cáo về độ sáng tối đa được cải thiện của màn hình Super Retina XDR, nâng cao độ trung thực của màu sắc và khu vực xem bổ sung nhờ giảm 20% kích thước notch.

Năm ngoái, DisplayMate đã trao cho iPhone 12 Pro Max các giải màn hình điện thoại thông minh tốt nhất. Mô hình đó thiết lập 11 kỷ lục hiệu suất màn hình điện thoại thông minh theo điểm chuẩn của DisplayMate.

Mặc dù không có nhiều thay đổi giữa màn hình của iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max, nhưng mô hình mới nhất đã cải thiện độ sáng tối đa 1.000 nits cho nội dung thông thường, cao hơn 200 nits so với 800 nits từ độ sáng tối đa có sẵn trên iPhone 12 Pro Max. Cả hai điện thoại cũng cung cấp độ sáng tối đa lên đến 1.200 nits khi xem nội dung HDR.

DisplayMate cho biết iPhone 13 Pro Max cũng có 4,6% tỉ lệ phản xạ màn hình tối thiểu. Mô hình mới cũng được cho là có các chế độ hiển thị hỗ trợ thị lực để giúp những người bị suy giảm thị lực có thể trải nghiệm thiết bị một cách dễ dàng.

Apple cũng được cho là đã làm tốt việc cải thiện mức tiêu thụ điện năng hiển thị trên iPhone 13 Max. DisplayMate lưu ý rằng, iPhone mới nhất có hiệu suất hiển thị cao hơn 25% so với iPhone 12 Pro Max.

Màn hình iPhone 13 Pro Max đáp ứng tất cả các tiêu chí và yêu cầu đối với Tiêu chuẩn chất lượng màn hình Hạng A + của DisplayMate. Ảnh: @AFP.

Màn hình iPhone 13 Pro Max đáp ứng tất cả các tiêu chí và yêu cầu đối với Tiêu chuẩn chất lượng màn hình Hạng A + của DisplayMate. Ảnh: @AFP.

iPhone 13 Pro Max rơi vào tình trạng khan khan hiếm tại Việt Nam

Được biết, vào ngày 22/10, các hệ thống đã đồng loạt mở bán iPhone 13 hàng chính hãng tại Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop cho hay, chỉ trong ngày đầu mở bán dòng sản phẩm iPhone 13, hệ thống này đã thu về hơn 200 tỷ đồng khi bán ra gần 5.000 máy, con số kỷ lục trong tất cả các kỳ mở bán iPhone tính đến hiện tại. Ngay trong đêm mở bán, hệ thống đã giao được hơn 1.000 máy tới tay của các khách hàng đặt trước. FPT Shop cũng là hệ thống bán lẻ đã giao lượng máy iPhone 13 chính hãng nhiều nhất tại Việt Nam. Kỷ lục này là kết quả của việc phát huy tối đa vị thế đối tác hàng đầu của Apple để được ưu tiên hàng hóa trong giai đoạn mở bán, khả năng ứng biến linh hoạt theo giai đoạn bình thường mới của thị trường.

Tuy nhiên, cũng ngay sau ngày đầu mở bán, nhiều mẫu máy đã rơi vào tình trạng cháy hàng, đặc biệt là mẫu iPhone 13 Pro Max. Hiện tại, hàng loạt các hệ thống như TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS… đều không còn hàng phiên bản này, người dùng chỉ có thể đăng ký nhận hàng trong những đợt trả máy tiếp theo.

Vì sự khan hiếm này mà nhiều cò lái đã đẩy giá bán của những chiếc iPhone 13 hàng chính hãng lên vài triệu đồng tại thị trường chợ đen để kiếm lãi. Cụ thể, iPhone 13 Pro Max phiên bản 128 GB hàng chính hãng đang được một số cò lái chào bán với giá 36 triệu đồng, cao hơn 2 triệu đồng so với mức giá niêm yết của Apple tại Việt Nam. Còn phiên bản 256 GB có mức giá 38,5 triệu đồng, đắt hơn 1,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Những người dùng nào không muốn chờ đợi các đợt hàng tiếp theo sẽ buộc phải mua máy với giá cao kiểu như vậy.

Thực ra, tình trạng này xảy ra thường xuyên sau mỗi đợt mở bán iPhone đã diễn ra tại thị trường Việt Nam suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn trong năm nay bởi nguồn cung iPhone 13 cực kỳ khan hiếm. Để hạn chế tình trạng này, nhiều hệ thống bán lẻ đã triển khai hình thức bán iPhone 13 mới, yêu cầu tất cả khách hàng phải bóc seal và kích hoạt bảo hành thiết bị ngay tại cửa hàng.

Ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống TGDĐ khẳng định: "Theo quy định mới của hệ thống, các sản phẩm từ Apple bắt buộc mở hộp và kích hoạt bảo hành điện tử ngay tại cửa hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Khách hàng cần thanh toán 100% giá trị sản phẩm trước khi mở hộp. Bởi nhu cầu của người dùng đối với thế hệ iPhone 13 là rất lớn. Tuy nhiên, lượng hàng mà Apple cung cấp lại không đủ. Vì thế, để hạn chế tình trạng cò lái đi gom hàng và bán lại với giá cao, hệ thống đã đưa ra chính sách này nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Huỳnh Dũng – Theo Gadgets

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem