Chủ đề nóng

Iran: Động đất mạnh, ba ngôi làng bị phá hủy

Thứ ba, ngày 21/12/2010 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ít nhất bảy người đã thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương, ba ngôi làng bị phá hủy khi một trận động đất với cường độ 6,5 độ Richter xảy ra ở miền nam Iran đêm 20-12.
Bình luận 0

Trận động đất xảy ra vào đêm khuya tại tỉnh Kerman, nhưng dư chấn của nó có thể cảm nhận được ở các thành phố Zahedan và Bam. Thậm chí người dân ở các tỉnh biên giới giáp với Afghanistan và Pakistan cũng cảm nhận được độ rung lắc vào thời điểm xảy ra trận động đất.

Trung tâm địa chấn học Iran, có trụ sở tại đại học Tehran, và Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ đều đo được cường độ trận động đất là 6,5 độ richter.

Bản đồ hiển thị vùng xảy ra động đất.

Giới chức địa phương cho hay, ít nhất bảy người đã thiệt mạng, nhưng số người chết có thể còn tăng cao khi vẫn đang còn nhiều người bị mất tích và bị thương nặng.

Javad Kamali, phó tỉnh trưởng tỉnh Kerman, cho biết, trận động đất đã phá hủy đường phố, làm đứt hệ thống điện thoại trong khu vực. Mọi liên lạc chỉ có thể sử dụng công nghệ không dây, ông Kamali nói thêm.

Hiện đội cứu trợ đang tích cực tìm kiếm người bị nạn mắc kẹt trong các tòa nhà đổ nát. Giới chức tỉnh Kerman cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn để đánh giá mức độ thiệt hại và đưa ra biện pháp cứu trợ khẩn cấp.

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem