Chủ đề nóng

IS dùng thi thể trẻ em đặt bẫy, đặc nhiệm Anh suýt bỏ mạng ở Syria

Minh Nhật Thứ năm, ngày 17/10/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đặc nhiệm Anh đã may mắn thoát khỏi một cuộc phục kích của các chiến binh IS khi chúng giấu lựu đạn vào thi thể trẻ em đặt bẫy để sát hại họ.
Bình luận 0

Theo Daily Star, một nhóm nhỏ đặc nhiệm Anh (SAS) đang tuần tra tại biên giới Syria với Iraq thì phát hiện ra hai đứa trẻ nằm bên lề đường. Lo ngại bị phục kích, nhóm đặc nhiệm để yêu cầu hỗ trợ an ninh đề phòng một cuộc tấn công. 

Sau đó, 4 binh sĩ Anh mang theo thiết bị y tế tiếp cận thi thể của 2 đứa trẻ. Và họ đã choáng váng khi thấy 2 đứa trẻ  đã chết và trên thi thể của 2 em gắn 14 quả lựu đạn chết người. Những quả lựu đạn được chôn xuống đất. Sau đó, các binh sĩ Anh đã dò tìm dọc con đường để tìm chất nổ nhưng không thấy. Những người lính Anh sau đó đã đào mộ và chôn cất 2 đứa trẻ.

 "Đang chạy xe về Iraq thì chúng tôi nhìn thấy những đứa trẻ. Bạn đã thấy rất nhiều thi thể nhưng những đứa trẻ thì khác và chúng tôi nghĩ có thể chúng còn sống nên không thể lái xe qua", một nguồn tin chia sẻ.

Sau đó, nhóm đặc nhiệm biết được rằng, IS đã sử dụng thi thể để che giấu chất nổ khi họ kiểm tra cẩn thận xem những đứa trẻ còn sống hay không. Họ đã phát hiện ra hơn một chục quả lựu đạn được móc vào 2 đứa trẻ và thật đáng buồn là cả hai đều đã chết.

Các đặc nhiệm cho rằng, các nạn nhân là chị em. 

Bất chấp những tuyên bố chiến thắng IS, các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng hàng nghìn phần tử IS vẫn có thể đang chuẩn bị cho một làn sóng tấn công mới, đặc biệt là sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria, bật đèn xanh cho cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Bắc Syria để tiêu diệt người Kurd - đồng minh chống IS một thời của Mỹ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem