Chủ đề nóng

Italia điều tàu trinh sát Elettra tới Biển Đen

Thứ tư, ngày 04/06/2014 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Itar-Tass của Nga đưa tin, Italia sẽ điều tàu trinh sát Elettra tới khu vực Biển Đen vào ngày 15.6 tới.
Bình luận 0
Theo nguồn tin cho biết, tàu trinh sát Elettra của Italia sẽ tới Biển Đen thưc hiện nhiệm vụ trinh sát, thay thế cho tàu trinh sát Dupuy de Lome của Pháp mới rời Biển Đen vào ngày 29.5 vừa qua.

Hiện tại, khu vực Biển Đen đang có sự hiện diện của 2 tàu NATO, gồm tàu hộ vệ Surcouf của Hải quân Pháp và tàu tuần dương tên lửa USS Vella Gulf của Không quân Mỹ.

Tàu trinh sát Elettra của Italia sẽ tới Biển Đen thay thế cho tàu trinh sát của Pháp
Tàu trinh sát Elettra của Italia sẽ tới Biển Đen thay thế cho tàu trinh sát của Pháp

Tàu trinh sát Elettra của Italia được trang bị hệ thống thiết bị trinh sát tiên tiến, biên chế hơn 100 thủy thủy, có lượng giãn nước hơn 2000 tấn.

Theo Công ước Montreux, tàu chiến của các nước không có bờ biển giáp Biển Đen chỉ được thực hiện nhiệm vụ tại khu vực này không quá 21 ngày, đồng thời hạn chế những tàu có tải trọng lớn, ví dụ như tàu hộ vệ tên lửa Taylor của Mỹ đã vi phạm công ước Montreux nên chỉ được đồn trú ở Biển Đen trong khoảng thời gian 11 ngày.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu từng bày tỏ quan ngại về việc các tàu chiến của Mỹ và NATO ở khu vực Đông Ấu giáp biên giới Nga ngày càng gia tăng.

Bạch Dương (Bạch Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem