Chủ đề nóng

K+ không thể chia sẻ bản quyền "Super Sunday"

Thứ hai, ngày 09/08/2010 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngoài HTVC đạt được thỏa thuận tiếp sóng các trận đấu Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật trên kênh K+, các đài khác vẫn đang sốt ruột chờ phúc đáp từ phía VSTV hy vọng được chia sẻ bản quyền.
Bình luận 0
Vẫn chỉ có kênh K+ là độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh.

Đi tìm sự thật

Liên quan đến việc hai kênh thể thao lớn ESPN, Star Sports bất ngờ công bố lịch phát sóng Premier League 2010-2011 tại Việt Nam vào ngày 7-8 rồi lại gỡ bỏ chỉ sau một ngày, ông Cao Văn Liết - Tổng Giám đốc Công ty Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV - đơn vị sở hữu kênh K+, kênh có gói độc quyền phát Premier League vào Chủ nhật) khẳng định: "Tôi biết chắc, MP&Silva là đơn vị duy nhất độc quyền phát sóng Premier League tại Việt Nam trong 3 mùa giải liên tiếp 2011 - 2013. Họ đã cam kết không chia sẻ cho các kênh truyền hình khác phát sóng giải đấu này tại Việt Nam".

Chia sẻ với ý kiến của ông Liết, ông Trịnh Long Vũ - Phó trưởng ban Biên tập VCTV nói: "Nếu MP&Silva bán bản quyền cho ESPN, chúng tôi sẽ cân nhắc hủy hợp đồng. VCTV đã mua 2 kênh ESPN và Star Sport để phát trên hệ thống truyền hình cáp, nếu họ có cả bóng đá Anh nữa thì hóa ra tiền mua bản quyền bóng đá Anh của chúng tôi là lãng phí hay sao".

K+ không thể chia sẻ bản quyền

Sự thật là cho tới thời điểm này, ngoài HTVC (Truyền hình cáp TP.HCM) đạt được thỏa thuận tiếp sóng các trận đấu ngày Chủ nhật trên kênh K+, các đài khác vẫn đang sốt ruột chờ phúc đáp từ phía VSTV hy vọng được chia sẻ bản quyền.

Thậm chí, ông Vũ Quang Huy còn dự đoán về khả năng Bộ TT & TT sẽ "hỏi thăm" VSTV nếu họ không có câu trả lời với VTC trong tuần này. Đáp lại, ông Cao Văn Liết không ngại ngùng tuyên bố: "Chúng tôi không thể chia sẻ bản quyền - điều này đã cam kết với MP&Silva. Tiếp sóng các chương trình truyền hình trực tiếp của K+ là cách duy nhất VSTV có thể chia sẻ với các đài, nhằm phục vụ nhu cầu của khán giả không phải là thuê bao của K+".

Giờ chưa biết cuộc chiến "nhà đài" sẽ kết thúc theo cách nào, nhưng người hâm mộ Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm... một nửa khi Đài PT-TH Hà Nội (HTV) phát miễn phí các trận đấu vào thứ Bảy, thứ Hai của Premier League trên hai kênh quảng bá là H1, H2.

Đêm qua (8-8), đã có độc giả gọi điện tới NTNN hỏi vì sao trong ngày Chủ nhật, kênh Star Sport vẫn truyền trực tiếp trận Siêu Cúp nước Anh (tỷ số chung cuộc M.U thắng Chelsea 3-1). Câu trả lời là trận Siêu Cúp không nằm trong hệ thống giải Ngoại hạng Anh (gồm 380 trận đấu) nên không có chuyện K+ được độc quyền. Cũng cần nói thêm rằng, không chỉ trận Siêu Cúp, cả các trận đấu Cúp FA nếu diễn ra vào chủ nhật, người hâm mộ Việt Nam vẫn có thể xem bình thường qua kênh ESPN, Star Sport.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem