Chủ đề nóng

kali

 • Bón phân Lâm Thao, có thêm 30kg thóc/sào

  Bón phân Lâm Thao, có thêm 30kg thóc/sào

  Tại hội thảo quốc gia về phân bón mới đây tổ chức tại Hà Nội, bà Hoàng Thị Luyến - hội viên nông dân xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã chia sẻ cách thức sử dụng phân bón thông minh, dễ áp dụng của mình... NTNN xin giới thiệu bài viết này của bà Luyến.
 • Sử dụng phân bón Văn Điển để tránh sâu bệnh hại mía

  Sử dụng phân bón Văn Điển để tránh sâu bệnh hại mía

  Bón phân cân đối giữa đạm, lân, kali và các trung vi lượng đặc biệt silic có tác dụng làm cho cây mía cứng khỏe, lá thân cân đối, có góc lá vươn hợp lý để quang hợp và thông thoáng chống sâu bệnh. Phân NPK Đa yếu tố Văn Điển chuyên dùng cho cây mía (ĐYT CD) là lựa chọn hợp lý để cây mía chống sâu bệnh, tăng năng suất và cải thiện hàm lượng đường 10CCS (gọi tắt là 10 chữ đường) làm tăng giá trị sản phẩm.
 • Những món ăn trong mùa hè khiến bạn phát phì

  Những món ăn trong mùa hè khiến bạn phát phì

  Mùa hè luôn nóng nực khiến chúng ta cần nạp thêm nhiều năng lượng để bù lại cho những hoạt động đã tiêu hao, nếu muốn giảm cân thì bạn hãy tránh xa các món ăn sau.
 • Người bị tăng huyết áp có được ăn mỳ tôm?

  Người bị tăng huyết áp có được ăn mỳ tôm?

  Tăng huyết áp hiện không còn là “đặc sản” của người cao tuổi. Ngày càng có nhiều người đang trong độ tuổi lao động bị tăng huyết áp. Vậy chế độ ăn uống như thế nào để ổn định huyết áp?
 • Lí do bạn nên ăn dứa trong mùa hè

  Lí do bạn nên ăn dứa trong mùa hè

  Dứa là đồ uống có mùi vị tuyệt vời trong mùa hè, hơn nữa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 • Loại quả rẻ mà như "thần dược" ở Việt Nam

  Loại quả rẻ mà như "thần dược" ở Việt Nam

  Cà tím là loại quả quen thuộc với chúng ta, nó không những là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh kì diệu.
 • Những thực phẩm cải thiện tâm trạng mùa đông

  Những thực phẩm cải thiện tâm trạng mùa đông

  Mùa đông đến với những cơn gió lạnh, khí trời ẩm thấp và đêm dài hơn có thể đem đến sự thay đổi về nhịp sinh học trong mỗi người. Cùng với những lễ hội tất niên và tân niên, các cuộc tổng kết công việc cuối năm, sự bận rộn có thể làm bạn căng thẳng, thậm chí trầm cảm. Nhưng bạn có thể củng cố tinh thần bằng cách ăn những món có ích sau:
 • Chống stress mùa lễ tết bằng các “siêu thực phẩm”

  Chống stress mùa lễ tết bằng các “siêu thực phẩm”

  Tết không chỉ đồng nghĩa với vui vẻ và hội hè, mà với nhiều người kỳ nghỉ dài này của năm còn là “mùa” stress bởi lên thực đơn cỗ bàn, sắp xếp kế hoạch về quê trong những ngày tàu xe đông đúc. Rất may là chúng ta có những “siêu thực phẩm” hỗ trợ.