Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon

Hoàng Thủy Thứ năm, ngày 29/02/2024 11:16 AM (GMT+7)
Loại quả này là nguồn cung cấp kali tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.
Bình luận 0

Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất. 

Kali là một trong những khoáng chất thiết yếu với cơ thể con người, có trong nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên. Trong khi đó, chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. 

Kali trong loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch và giảm huyết áp cao.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu cũ hơn và nghiên cứu trên động vật, những người ăn nhiều chuối có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 27%.

Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon- Ảnh 1.

Chuối loại quả giá rẻ nhưng được xếp vào hàng những hoa quả bổ dưỡng nhất.

Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh chuối thơm ngon như sau:

Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon- Ảnh 2.

Loại quả này chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm bánh rất ngon

Nguyên liệu làm bánh chuối: 

- 150g bột mì đa dụng

- 30g sữa đặc

- 2 quả chuối tiêu

- 60g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng

- 60ml sữa tươi không đường

- 10g mè đen

- Muối

Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon- Ảnh 3.

Nhồi bột

 Cách làm bánh chuối:

- Đầu tiên và cho muối vào bột trộn đều, sau đó cho bơ vào, bóp đều để bơ hoà quyền vào với bột.

- Tiếp theo cho sữa tươi không đường, sữa đặc và mè đen vào. Nhồi đến khi bột thành khối và không dính tay

Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon- Ảnh 4.

Gấp bột bao kín chuối

*Lưu ý: - không nhồi lâu quá sẽ làm bánh bị dai/chai. Thời gian nhồi tầm 5-6 phút là được.

- Chuối thái khoanh tròn không mỏng.

- Lấy từng ít bột vo viên lại, ấn dẹt, rồi cho chuối vào dính mép bột để không bị lộ chuối và không nên lấy nhiều bột quá, bánh sẽ khó giòn.

Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon- Ảnh 5.

Mang đi chiên vàng 2 mặt

- Mang bánh đi chiên lửa nhỏ vừa đến khi vàng đều là được.

Thành phẩm bánh ngoài giòn xốp, cắn vào miếng chuối ngọt ngào làm sao, lại thêm chút bùi bùi thơm thơm của mè đen nữa.

Loại quả nhiều kali, ăn thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, làm bánh rất ngon- Ảnh 6.

Ngoài giòn xốp, trong ngọt ngào của chuối và thơm mè đen

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoàng Thủy thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem