Kẻ cầm đầu đường dây cung cấp ma túy "nước biển" khiến 6 học sinh nhập viện tại Đà Nẵng khai gì?

Diệu Bình Thứ ba, ngày 07/02/2023 14:11 PM (GMT+7)
Ngày 7/2, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đối tượng cầm đầu đường dây cung cấp ma túy "nước biển" khiến 6 học sinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi sử dụng đã ra đầu thú.
Bình luận 0

Theo đó, đối tượng Thân Hoàng Vĩnh Long (SN 2000, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) đã đặt mua ma túy "nước biển" từ một đối tượng tại Hải Phòng (chưa rõ tên tuổi). Sau đó, Long chiết ra các chai nhỏ, cho các "chân rết" chào hàng để bán kiếm lời. Khách hàng của Long hầu hết là giới trẻ, thanh thiếu niên mới lớn.

Kẻ cầm đầu đường dây cung cấp ma túy "nước biển" khiến 6 học sinh nhập viện tại Đà Nẵng khai gì? - Ảnh 1.

Đối tượng Thân Hoàng Vĩnh Long. Ảnh: CACC

Liên quan đến đường dây ma túy "nước biển" của Thân Hoàng Vĩnh Long, Công an quận Thanh Khê đã truy xét, bắt giữ 3 đối tượng gồm Trần Thanh Hiền (SN 1994, trú tổ 108 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), Võ Thái Huy (SN 2004, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), Lê Vinh Quang (SN 2004, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Đường dây hoạt động được khoảng 4 tháng thì bị triệt phá.

Kẻ cầm đầu đường dây cung cấp ma túy "nước biển" khiến 6 học sinh nhập viện tại Đà Nẵng khai gì? - Ảnh 2.

Các đối tượng đã bị bắt trước đó. Ảnh: CACC

Nhóm này đã bán ma túy "nước biển" cho 6 em học sinh tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê). Sau khi sử dụng, các em bị ngộ độc nặng, giãn đồng tử. May mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Được biết, ma túy "nước biển" là Gamma Hydroxy axit butyric, hiện đang xâm nhập rộng rãi trong số học sinh, sinh viên và giới trẻ, tác động nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

Kẻ cầm đầu đường dây cung cấp ma túy "nước biển" khiến 6 học sinh nhập viện tại Đà Nẵng khai gì? - Ảnh 3.

Số ma túy "nước biển" được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: CACC

Ma túy dạng mới này được chào bán với giá 200.000 đồng/5ml, sử dụng được nhiều người cùng một lúc bằng cách pha vào các chai nước ngọt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem