Chủ đề nóng

Kẻ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ bị tuyên án chung thân

Thứ ba, ngày 10/09/2019 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 ngày xét xử, chiều nay (10/9), Toà án Nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Trọng Trình (người bị cáo buộc hiếp dâm bé gái trên địa bàn huyện Chương Mỹ) vào cuối tháng 2 đầu năm.
Bình luận 0

Cụ thể, sáng cùng ngày, Toà án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi xảy ra tại huyện Chương Mỹ.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, xã Hòa Chính, Chương Mỹ). Nạn nhân của vụ việc là bé V.NQ (SN 2009, Chương Mỹ) vào ngày 24/2/2019.

Tại toà sơ thẩm, bị cáo Trình trả lời quanh co, chối tội, nói không thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Phiên xét xử có sự xuất hiện của 2 giám định viên,1 của Sở Y tế Hà Nội, 1 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Trình bị tuyên án sơ thẩm mức án chung thân cho những hành vi đê hèn của mình.

Những trình bày của Trình tại phiên toà đã khiến nhiều người trong phòng xử án không đồng tình. Thậm chí, Hội đồng xét xử đã phải nhắc nhở bị cáo Trình khi bị cáo này không có thái độ ăn năn, hối lỗi sau khi gây ra biến cố cho nạn nhân Q.

Mặc dù Trình không thừa nhận việc hiếp dâm cháu Q, tuy nhiên với  những chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được cũng như lời khai của bị hại, của nhân chứng và kết quả giám định thương tích của nạn nhân, Hội đồng xét xử có đủ cơ sở để chứng minh hành vi của Trình là hiếp dâm.

Theo luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho nạn nhân Q, trước khi thực hiện hành vi, Trình đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng như đeo khẩu trang, găng tay, che biển số xe để tránh bị phát hiện, xóa dấu vết. Điều đó cho thấy, bị cáo đã lên kế hoạch từ trước và có thủ đoạn xảo quyệt nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Với nhân chứng Bùi Thị T (Chương Mỹ), chị cũng trả lời khi gặp cháu Q khóc từ vườn chuối đi ra, phần ngang người của cháu chảy rất nhiều máu, tay của cháu cũng dính máu. Khi chở cháu bằng xe máy thì máu ra ướt hết cả yên xe.

Quanh co chối tội tại phiên sơ thẩm, tuy nhiên có đủ căn cứ chứng minh Trình đã có những chuẩn bị trước cho hành vi của mình.

Ngoài ra, theo kết quả giám định, cháu Q bị gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Nếu như lời bị cáo Trình, rằng bị cáo chỉ thực hiện hành vi dâm ô nạn nhân thì Q không thể bị tổn thương đến nghiêm trọng như vậy.

Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Trọng Trình.

Sau nghị án, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Nguyễn Trọng Trình là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng tới sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bị hại.

Đặc biệt, bị cáo gây án trong thời điểm dư luận rất nóng về vấn đề xâm hại tình dục đối với trẻ em. Vì thế cần phải có một mức án nghiêm khắc, có tính răn đe chung. Cần cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội.

Toà sơ thẩm tuyên Nguyễn Trọng Trình án chung thân.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem