Kế hoạch bất ngờ của ông Zelensky dành cho Nga bị lộ

PV (Theo Novosti) Thứ tư, ngày 10/07/2024 06:00 AM (GMT+7)
Tổng thống Ukraine Zelensky không loại trừ việc bắt đầu đàm phán hòa bình do tình hình khó khăn ở Ukraine, chuyên gia Ukraine Sergei Maidukov viết trong một bài báo cho tạp chí Newsweek của Mỹ.
Bình luận 0
Kế hoạch bất ngờ của ông Zelensky dành cho Nga bị lộ- Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Ông Maidukov lưu ý: "Bây giờ rõ ràng là ông ấy (Zelensky) có xu hướng đàm phán".

Để làm bằng chứng, Maidukov trích dẫn việc người đứng đầu văn phòng của Zelensky, Andrei Ermak, đã thông báo về khả năng Kiev sẽ mời đại diện Nga tham dự hội nghị tiếp theo về Ukraine. Theo ông Maidukov, Tổng thống Ukraine phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn là đồng ý giải quyết xung đột một cách hòa bình có thể ảnh hưởng lớn đến vị thế của ông, và việc tiếp tục thù địch sẽ dẫn đến sự sụp đổ của đất nước.

"Ông ấy có thể chưa bao giờ phải đối mặt với một quyết định cứng rắn hơn trong toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của mình. Đồng ý với các điều khoản của Nga trong các cuộc đàm phán có thể làm tổn hại đến xếp hạng tín nhiệm của ông ấy và gây ra các cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp đất nước. Ngược lại, xung đột tiếp diễn sẽ khiến đất nước rơi vào thảm họa chính trị, kinh tế và nhân khẩu học", chuyên gia kết luận.

Vào tháng 6, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra các đề xuất hòa bình mới để giải quyết xung đột ở Ukraine, quy định công nhận quy chế của các khu vực Crimea, Zaporozhye, Kherson và là các khu vực của Nga, củng cố các khu vực không liên kết và phi hạt nhân của Ukraine, phi quân sự hóa và phi quốc gia hóa nước này, cũng như việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga. Phía Ukraine bác bỏ sáng kiến này.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem