Chủ đề nóng

Kẻ xấu lại tàn nhẫn chém đứt lìa 100 cây đu đủ sắp thu sai trĩu quả

San Nguyễn Thứ năm, ngày 19/04/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ra thăm vườn, anh Nguyễn Văn Ninh, ở xã Long Phước, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu “chết đứng” khi gần 100 cây đu đủ một năm tuổi đang cho trái chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian chém chặt đứt lìa thân.
Bình luận 0

Những cây đu đủ đang ra quả sai trĩu, sắp đến ngày thu hoạch thì bị kẻ xấu ra tay phá hoại. Ảnh: S.N

Khi anh Nguyễn Văn Ninh ra thăm vườn đã thấy khoảng hơn 50 gốc đu đủ đang sai trĩu quả bị chém đứt lìa, gãy đổ nằm la liệt giữa vườn. Còn những gốc cây xung quanh, cây ít bị chém 1/3 thân, cây nhiều thì đứt 3/3 thân, mủ vẫn còn đang rỉ từng giọt trên thân cây.

Theo anh Ninh, vườn nhà anh có khoảng 4.500 cây đu đủ được trồng theo từng đợt từ hơn 1 năm nay, với khoảng 800 cây lớn đã cho quả.

Vườn đu đủ hơn 4.500 cây của anh Ninh trồng đã được hơn 1 năm. Ảnh: S.N

“Đây là vườn tôi thuê lại để trồng đu đủ theo hướng an toàn sinh học, để cỏ mọc tự nhiên, không dùng các chất hoá học. Chỉ bón phân chuồng nên chi phí chăm bón, đầu tư cũng cao hơn rất nhiều so với cách trồng thông thường. Đu đủ cũng chỉ mới trồng hơn 1 năm, chưa thu được gì nhiều. Sơ sơ, tôi đổ vào đây cũng đã 400 triệu. Đang chờ lứa trái này bán để tái đầu tư đỡ được đồng nào hay đồng ấy. Vậy mà sáng ra nhìn thấy cảnh này, đúng là không thể chịu đựng được. Tính thiệt hại áng chừng đã vài chục triệu. Không biết ai ra tay mà độc ác như vậy” – anh Ninh bức xúc nói.

Cận cảnh 1 cây đu đủ bị chém đứt ngang thân. Ảnh: S.N

Anh Ninh cho biết thêm, trước đây tại vườn của anh cũng đã xảy ra các vụ mất trộm nhỏ như đầu máy cày, ống nước tưới. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Long Phước đã có mặt tại nhà anh Ninh để kiểm tra sự việc ban đầu.

Sau khi xác minh thông tin, nhận thấy đây là một vụ việc nghiêm trọng, Công an xã Long Phước đã báo cáo Công an TP. Bà Rịa – Vũng Tàu đến lập biên bản ghi nhận sự việc điều tra, truy tìm kẻ gian chặt phá vườn đu đủ của anh Ninh. Hiện anh Ninh đang dọn dẹp lại vườn, cứu vãn những cây bị chém ngang đang có dấu hiệu bị héo lá.

Một số hình ảnh vườn đu đủ trái xum xuê của anh Ninh bị kẻ gian chém đứt ngang thân: 

Những cây đu đủ mới bị chém đứt lìa, còn đang chảy mủ...

Trong vườn nhà anh Ninh, cây đu đủ nào cũng sai trĩu quả.

Có khoảng gần 100 cây đu đủ bị chém đứt lìa, hoặc đứt từ 1/3 - 1/2 thân.

Anh Ninh cho biết, trước đó trong vườn nhà anh cũng đã từng xảy ra một số vụ trộm nhỏ như đầu máy cày, ống nước tưới...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem