Chủ đề nóng

Keng

 • Huyện Kỳ Sơn (Nghệ An): Sống âu lo bởi thiếu nước sinh hoạt

  Huyện Kỳ Sơn (Nghệ An): Sống âu lo bởi thiếu nước sinh hoạt

  Đến bản Hạt Tà Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, chúng tôi chứng kiến cảnh hàng chục phụ nữ và trẻ em với lỉnh kỉnh xô, chậu, can nhựa, tụ tập quanh một bể nước để hứng dòng nước chảy ri rỉ...
 • Hoài niệm về Hà Nội qua triển lãm tàu điện

  Hoài niệm về Hà Nội qua triển lãm tàu điện

  Triển lãm “Tàu điện Hà Nội- Quá khứ và Tương lai” do Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức diễn ra từ ngày 30.9 đến 15.10 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền và Trung tâm Thương mại Savico Long Biên nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10).
 • Người “tiên phong” của bản

  Người “tiên phong” của bản

  Không những đầu tàu trong làm ăn, phát triển kinh tế, ông Xeo Phò Nang còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở xã, bản. Ông Xeo Phò Nang đã trở thành người "tiên phong" của bản Quyết Thắng.
 • Khốn khổ vì khát, dân phải hứng nước từ kẽ đá

  Khốn khổ vì khát, dân phải hứng nước từ kẽ đá

  Hiện nay, người dân nhiều xã thuộc huyện miền núi rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn đang khốn khổ với mối họa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.
 • Một thuở leng keng tàu điện Hà Nội

  Một thuở leng keng tàu điện Hà Nội

  Mỗi lần ra Bờ Hồ, như vẫn thấy còn văng vẳng bên tai những tiếng leng keng tầu điện. Ngày đó bọn nhóc chúng tôi mới chỉ mười ba, mười bốn tuổi chuyên đi tầu điện trốn vé. Tầu bắt đầu chuyển bánh là bọn chúng tôi lần lượt bám nhau nhảy tầu.
 • Leng keng tàu điện vọng hồn xẩm xưa

  Leng keng tàu điện vọng hồn xẩm xưa

  Người hát xẩm giấu dưới bộ dạng tả tơi, nghèo khó một trái tim nghệ sĩ đích thực, một tài năng kể chuyện thiên phú. Với khả năng ứng khẩu tuyệt vời, xẩm không dừng lại ở một nghề mưu sinh mà đã trở thành một loại hình nghệ thuật diễn xướng độc nhất vô nhị trong nền văn hóa dân tộc.
 • Khánh Hòa: Xoài Úc cho lợi nhuận cao

  Khánh Hòa: Xoài Úc cho lợi nhuận cao

  (Dân Việt) - 5 năm trở lại đây, huyện Cam Lâm đã trồng thử nghiệm 2 giống xoài của Úc.
 • Trọn vẹn góc nhìn sau 40 năm

  Trọn vẹn góc nhìn sau 40 năm

  (Dân Việt) - Đêm 29.12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Lễ kỷ niệm cấp nhà nước 40 năm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” chính thức diễn ra.
 • Quan hệ Việt Nam - Singapore ngày càng gắn bó, tin cậy

  Quan hệ Việt Nam - Singapore ngày càng gắn bó, tin cậy

  (Dân Việt) - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore, ngày 13.9, tại Dinh Istana, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam.
 • Nghệ An: Hàng trăm bản làng dài cổ chờ điện

  Nghệ An: Hàng trăm bản làng dài cổ chờ điện

  (Dân Việt) - Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn 295 thôn, bản ở 54 xã thuộc 8 huyện chưa có điện, trong đó có 24 xã hoàn toàn chưa có lưới điện quốc gia.