Chủ đề nóng

Kéo nhau đi mua ô tô sau vụ cam trúng đậm

Mạc Ly Thứ tư, ngày 02/09/2015 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở vùng cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang) từng truyền tai nhau câu chuyện cả xóm ở xã Phù Lưu kéo nhau đi mua ô tô sau vụ cam trúng đậm.
Bình luận 0

Dẫu chuyện đó có chút thêu dệt thì dân Phù Lưu cũng nổi tiếng giàu lên vì cam và là xã có mật độ trồng cam dày nhất trong huyện. Nói thế nhưng không phải dân Phù Lưu may mắn mà phất lên từ 1-2 vụ cam. Phải chứng kiến những ông chủ cam có tiền tỷ dắt lưng mà hàng ngày vẫn leo núi chăm sóc cây cam mới thấy đồng tiền có từ trái cam không dễ dàng. Tận mắt thấy những vất vả, những giọt mồ hôi  mới thấy trong họ niềm đam mê nhiệt huyết với cây cam đến thế... 

Ông Hà Đức Tăng (dân tộc Tày) - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Pác Cáp (xã Phù Lưu) hàng ngày vẫn phải leo núi chăm sóc 2ha cam. Năm 2014, gia đình ông có doanh thu khoảng 250 triệu. Ông thường trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật trồng cam với các hội viên trong thôn. 

Từ sáng sớm, người dân Phù Lưu phải leo ngược núi lên những khu vườn cao chót vót để chăm cam.

Bà Phượng Chìu Chòi (dân tộc Dao đỏ) - người làm thuê đang chống cho những cành cam sai trĩu quả.

Ông Hoàng Văn Du- Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã lo âu vì sự xuất hiện của sâu vẽ bùa trên đọt cam.

 Hai cô con gái của ông Hà Đức Tăng về thăm ngôi nhà sàn mới sửa sang lại hết gần 800 triệu đồng của bố. Cơ ngơi này có được từ cam.

 Dưới căn nhà sàn ngót 1 tỷ của ông Trần Văn Thu (thôn Pác Cáp), hàng tấn phân bón được nhập về chuẩn bị bón cho cam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem