Chủ đề nóng

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ quyết định đà tăng của giá vàng

Quang Dân Chủ nhật, ngày 01/11/2020 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kết quả mới nhất cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng hàng tuần cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều trước hàng loạt những thông tin và biến động tình hình kinh tế Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.
Bình luận 0

Giá vàng trong nước

Tuần qua, giao dịch trên thị trường vàng trong nước đã có một tuần biến động theo xu hướng tăng, mức tăng trung bình 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (ngày 26/10), giá vàng trong nước được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,90 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tiếp đó, đến thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày 28/10, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,95 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kết thúc tuần (ngày 31/10), giá vàng trong nước được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,85 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ quyết định đà tăng của giá vàng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước ít biến động trong tuần

Vàng thế giới

Giá vàng thế giới chốt phiên tuần 26/10 - 1/11 ở mức 1.878 USD/ounce, thấp hơn chốt phiên tuần trước 24 USD. Tuần qua, giá vàng thế giới có 3 phiên đầu tuần biến động trong biên độ hẹp trên vùng giá 1.900 USD/oune. 2 phiên ngày 29 và 30/10, giá vàng đã lao dốc do nhà đầu tư bán tháo.

Nguyên nhân được coi bán tháo là do tâm lý nhà đầu tư muốn nắm giữ tiền để dễ thanh khoản khi dịch bệnh gia tăng. Bên cạnh đó là thông tin kinh tế Mỹ quý 3/2020 khá tích cực. cũng đẩy giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, chốt phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc và dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Giới phân tích tỏ ra hoài khả năng hấp thụ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế của các thị trường khi dịch Covid-19 đã khiến “sức khoẻ” của nền kinh tế toàn cầu suy yếu mạnh.

Bên cạnh đó, việc triển khai các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế cũng kéo theo các nguy cơ lạm phát và nợ chính phủ tăng cao. Những điều này đã thúc đẩy giá vàng hôm nay khép tuần giao dịch tăng mạnh.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ quyết định đà tăng của giá vàng - Ảnh 2.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ quyết định đà tăng của giá vàng

Dự báo về giá vàng tuần tới, nhiều chuyên gia tài chính cho rằng là một tuần khá quan trọng khi không chỉ diễn ra sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Mỹ, và đồng thời còn có quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và công bố dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ trong tháng 10.

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco cho biết, những người đang nắm giữ vàng tuyệt đối cần phải tỉnh táo và chờ đợi thông tin chính thức.

Theo kết quả mới nhất cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng hằng tuần cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều trước hàng loạt những thông tin và biến động tình hình kinh tế Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Tuần này, 18 nhà phân tích phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, 67% dự đoán giá vàng tăng, 11% dự đoán giá giảm và 22% còn lại dự đoán thị trường sẽ đi ngang.

Tại phố Main, thị trường vàng tiếp tục vật lộn để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ khi số lượng nhà đầu tư tham gia khảo sát đạt mức thấp chưa từng thấy. Trong số 1.138 phiếu bầu thì có 588 phiếu (tương đương 52%) dự đoán giá sẽ đi lên, 380 phiếu (tương đương 33%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 179 phiếu còn lại (tương đương 15%) giữ ý kiến trung lập.

Nhiều nhà phân tích mong đợi giá vàng sẽ tăng cao hơn vì có vẻ như đảng Dân chủ có thể nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng.

Theo các chuyên gia chính trị, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Bidden có gần 89% cơ hội thắng cử. Trong khi đó, cuộc đua vào Thượng viện cũng đang được theo dõi chặt chẽ, điều mà nhiều chuyên gia đang gọi là làn sóng xanh, Đảng Dân chủ có vẻ sẵn sàng giành được 52 ghế.

Các nhà phân tích lưu ý rằng kịch bản này sẽ là xu hướng tăng giá phù hợp nhất đối với vàng, vì nó có nghĩa là chính phủ sẽ có thể thúc đẩy thông qua các biện pháp kích thích tài chính lớn để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Giới chuyên gia đưa ra lời khuyên, với rất nhiều bất ổn trên thị trường, nhà đầu tư không nên bán vàng dịp bầu cử Mỹ. Trên thực tế, những ồn ào liên quan đến bầu cử và tác động vĩ mô trong dài hạn là những động lực tốt giúp hỗ trợ giá kim loại quý bật tăng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem