Chủ đề nóng

Kết quả xét nghiệm virus Corona của nghiên cứu sinh học ở Vũ Hán vừa về Hà Nội

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 31/01/2020 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội vừa thông tin về kết quả xét nghiệm virus Corona của nữ bệnh nhân Kiều Mỹ H. - nghiên cứu sinh vừa trở về từ vùng dịch.
Bình luận 0

Sáng 31/1/2020, trao đổi với PV, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, nữ bệnh nhân Kiều Mỹ H. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona chủng mới. Bệnh nhân mạnh khỏe nên đã được ra viện.

Phó Giám đốc Sở tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn có 14 trường hợp nghi ngờ (có triệu chứng sốt, ho và có tiền sử đi từ vùng dịch về) (Ảnh minh họa)

Trước đó, Trung tâm Y tế Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện nữ bệnh nhân Kiều Mỹ H. (29 tuổi) nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp tính do virus Corona. Chị H. là nghiên cứu sinh tại Đại học KHKT Hoa Trung, Vũ Hán, Trung Quốc và trở về nước từ ngày 30/12/2019. Tuy nhiên, đến ngày 25/1, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho.

Trong thời gian trở về Việt Nam, chị H. ở và sinh hoạt tại 2 địa chỉ căn hộ 523 N03 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy và nhà riêng tại khu 9, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội.

Chị H. sau đó được điều trị tại khoa Virus và Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã giảm sốt (còn sốt về đêm), ít ho, được cách ly, theo dõi.

Trung tâm Trung tâm Y tế Cầu Giấy, Hà Nội đã khoanh vùng, xử lý khu vực nhà và các khu vực liên quan tới chị H., lấy mẫu xét nghiệm; Đồng thời lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này để theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy chị H. âm tính với virus Corona chủng mới. Bệnh nhân mạnh khỏe nên đã được ra viện.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn có 14 trường hợp nghi ngờ (có triệu chứng sốt, ho và có tiền sử đi từ vùng dịch về). Hiện tại sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều ổn định, không có bệnh nhân nặng, 3 trường hợp đã khỏi bệnh, hết các triệu chứng, 1 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với virus Corona, các trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm. Hà Nội vẫn chưa ghi nhận ca dương tính với virus Corona.

Lào Cai: Phát hiện 12 công dân Việt Nam nghi nhiễm virus Corona mới

Lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phát hiện 12 trường hợp là người Việt Nam nghi bị nhiễm virus...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem