Chủ đề nóng

Khắc tinh của "hà bá" cứu sống cô gái nhảy sông Sài Gòn

Dương Thanh Thứ bảy, ngày 26/12/2015 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô gái khoảng 25 tuổi chạy xe máy lên cầu rồi bất ngờ trèo qua lan can, gieo mình xuống sông Sài Gòn. May mắn, cô được người mệnh danh là khắc tinh của “hà bá” cứu sống.
Bình luận 0

Sự việc cô gái nhảy sông Sài Gòn tự tử xảy ra vào khoảng 20h tối 26.12, tại cầu Bình Lợi (đoạn giáp ranh quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, TP.HCM) khiến nhiều người bị một phen hốt hoảng.

Vào thời điểm trên, cô gái khoảng 25 tuổi chạy xe máy hiệu Atila biển số Bình Định lên cầu Bình Lợi rồi dừng xe. Đang đứng, cô gái bất ngờ trèo qua lan can gieo mình xuống sông Sài Gòn tự tử. Do tình huống quá bất ngờ nên nhiều người có mặt tại đây không kịp ngăn cản.

Tuy nhiên, lúc này phía dưới sông, ông Ba Chúc - hành nghề chài lưới neo ghe gần đó phát hiện cô gái đang vùng vẫy trong dòng nước nên lập tức lao ghe đến. Chưa đầy một phút, ông Ba Chúc đã vớt được cô gái lên ghe và trình báo tới công an.

Đoạn cầu Bình Lợi nơi cô gái nhảy sông tự tử và được người mệnh danh là khắc tinh của “hà bá” cứu sống.

“Tôi nghe tiếng đánh nước mạnh. Phía trên bờ nhiều người la hét "có người nhảy sông" nên lao ghe đến chỗ cô gái đang chới với. Cũng may là tôi đậu ghe cách nơi nạn nhân vài mét. Chậm một chút sẽ không cứu kịp”, ông Ba Chúc nói.

Ông Ba Chúc làm nghề chài lưới trên sông Sài Gòn hàng chục năm qua. Ông được người dân TP ví như khắc tinh của “hà bá”, vì đã cứu sống gần 300 người nhảy sông Sài Gòn tự tử và vớt hàng trăm xác chết trôi sông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem