Chủ đề nóng

khách hành hương

 • Dòng sông Hằng linh thiêng nhất ở Ấn Độ đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng

  Dòng sông Hằng linh thiêng nhất ở Ấn Độ đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng

  Sông Hằng chứa nhiều loại vi khuẩn kháng kháng sinh nguy hại đến sức khỏe, tuy nhiên người dân Ấn Độ vẫn coi đây là nguồn nước linh thiêng.
 • Đền Mẫu Đồng Đăng chật cứng khách hành hương sau sự cố cháy nổ

  Đền Mẫu Đồng Đăng chật cứng khách hành hương sau sự cố cháy nổ

  Mặc dù hôm nay mới là ngày mùng 9 tháng Giêng, chưa vào chính hội (mùng 10 tháng Giêng) nhưng tại Đền Mẫu Đồng Đăng đã đông nghịt khách hành hương, xin lộc đầu năm mới. Ban quản lý đền đã khắc phục được sự cố cháy nổ hôm mùng 5 Tết để đón du khách thập phương thăm Đền.
 • Ngôi chùa biên giới xứ Lạng đông nghịt ngày đầu năm mới

  Ngôi chùa biên giới xứ Lạng đông nghịt ngày đầu năm mới

  Chùa Tân Thanh thuộc khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là một ngôi chùa có kiến trúc thuần Việt, đậm đà nét văn hóa Bắc Bộ cổ truyền. Nơi đây hàng năm luôn là điểm đến tâm linh của rất nhiều du khách và nhân dân trong ngày đầu năm mới.
 • Khám phá bí ẩn điêu khắc Chăm Pa

  Khám phá bí ẩn điêu khắc Chăm Pa

  Tháp Bà Ponagar bao đời nay vẫn là một bí ẩn về điêu khắc Chăm Pa để khách hành hương chiêm ngưỡng và khát khao khám phá. Chưa đến viếng Tháp Bà, coi như bạn chưa đến Nha Trang.
 • Đền Bà Chúa Kho: Khấn thuê, vái mướn, hóa vàng hộ

  Đền Bà Chúa Kho: Khấn thuê, vái mướn, hóa vàng hộ

  Tình trạng hỗn loạn khi du khách hành hương về đền Bà Chúa Kho (thôn Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) năm nay chưa chấm dứt và cùng đó là nạn trộm cắp, khấn thuê, vái mướn...
 • Nhếch nhác lễ hội đầu năm

  Nhếch nhác lễ hội đầu năm

  Ấn tượng về một số lễ hội đầu năm mới, theo ghi nhận của NTNN, chủ yếu là nhếch nhác, lộn xộn, bẩn thỉu và “chặt chém”.
 • Cháy thuyền trên sông Hương, hàng trăm khách hoảng loạn

  Cháy thuyền trên sông Hương, hàng trăm khách hoảng loạn

  Tối 14.8, trên sông Hương đoạn qua khu vực điện Huệ Nam (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, TT-Huế) xảy ra vụ cháy thuyền du lịch dự lễ hội Hòn Chén, khiến hàng trăm khách hành hương một phen hoảng loạn.
 • Dùng dao khống chế bà vãi, cướp tiền công đức của chùa

  Dùng dao khống chế bà vãi, cướp tiền công đức của chùa

  Sau khi vào chùa dùng dao không chế 2 bà vãi lấy hết tiền trong hòm công đức và 1 chiếc ví da của khách hành hương, 2 tên cướp bỏ trốn. Tuy nhiên, ngay sau đó chúng đã bị cảnh sát tóm gọn.
 • Tình huống bất ngờ

  Tình huống bất ngờ

  (Dân Việt) - Sáng hôm ấy, lẫn trong đoàn người trẩy hội du xuân, người ta thấy có 4 vị khách tướng mạo cổ quái. Chỉ một vị có vẻ phương phi, còn 3 vị kia nhìn khá xấu xí.
 • Vá xe miễn phí chống “đinh tặc”

  Vá xe miễn phí chống “đinh tặc”

  (Dân Việt) - Những ngày qua, các đội vá xe lưu động miễn phí do Thành đoàn TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã ra quân đóng chốt trên các trục đường chính dẫn về lễ hội chùa Bà để giúp khách hành hương và chống lại nạn “đinh tặc”.