Chủ đề nóng

Khai mạc chương trình gặp gỡ nông dân 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia

Phong Lâm Thứ bảy, ngày 30/11/2019 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ khai mạc chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia gắn với hội chợ nông sản sạch đã long trọng được diễn ra tại quảng trường Lâm Viên TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) với sự tham gia của hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước. Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng dự lễ khai mạc.
Bình luận 0

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch Ban Chấp hànhTrung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia gắn với hội chợ nông sản sạch là cơ hội để tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa ba nước trong sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp nắm bắt nhu cầu về mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thúc đẩy các cơ hội hợp tác, liên kết sản xuất, xuất khẩu nông sản giữa ba nước; giới thiệu các thành tựu sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, tiêu biểu, hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận thị trường nội địa và xuất khẩu”.

Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Đồng chí Đinh Khắc Đính cũng cho biết, trong thời gian qua, mặc dù Campuchia và Lào không có tổ chức Hội nông dân như của Việt Nam, nhưng qua nhiều kênh và nhiều hình thức phù hợp, Trung ương Hội nông dân Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo Hội nông dân các tỉnh, thành phố tích cực hỗ trợ nông dân các tỉnh giáp biên giới của Campuchia và Lào trong các hoạt động như: hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, hỗ trợ cây giống, giới thiệu và chuyển giao kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi nông dân nước bạn.

Trong khi đó, ông Mê-a Pi-sét, Phó Quốc vụ khanh, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia, Trưởng đoàn đại biểu Vương quốc Campuchia chia sẻ: “Trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi luôn quan tâm, giúp đỡ người dân trong việc chăm sóc, trồng trọt, chăn nuôi để sản xuất ra những nông sản sạch, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Chúng tôi luôn luôn cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, công ty trong cả nước đảm bảo sản xuất những lương thực, thực phẩm sạch, đó là mục đích cao nhất của lãnh đạo Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp chúng tôi. Thông qua Chương trình gặp gỡ hữu nghị này, đoàn Campuchia chúng tôi mong muốn trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm cùng với các bạn Việt Nam, đặc biệt là của 63 tỉnh thành cùng với đoàn của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng tham gia Chương trình”.

Ông Mê-a Pi-sét, Phó Quốc vụ khanh, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia, Trưởng đoàn đại biểu Vương quốc Campuchia phát biểu tại lễ khai mạc.

Ngoài ra, Chương trình cũng sẽ diễn ra một số sự kiện khác như: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ba nước; hội chợ nông sản sạch; tham quan một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao vào chuỗi an toàn thực phẩm và bao tiêu nông sản…

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham gia chương trình.

Đặc biệt, cũng trong sáng cùng ngày, Ban Tổ chức Chương trình cũng đã tuyên bố khai mạc Hội chợ nông sản sạch với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp thuộc ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia cùng hơn 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tôn vinh thành quả lao động của nông dân ba nước. Hội chợ là cơ hội để nông dân ba nước giới thiệu sản phẩm tới những nhà tiêu dùng thông thái và các đối tác để hợp tác cung cấp kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản trong thời gian tới.

Đồng chí Thào Xuân Sùng cùng đại biểu các đoàn Việt Nam-Lào-Campuchia tham quan một số gian hàng trong hội chợ nông sản sạch.

Đồng chí Thào Xuân Sùng tham quan một gian hàng vải tơ lụa của nông dân, doanh nghiệp nước bạn Lào.

Đồng chí Thào Xuân Sùng nếm thử rượu của nước bạn Lào tham gia gian hàng tại Hội chợ nông sản sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem