Với quy mô lớn nhất và lần đầu tiên được
tổ chức, ngày hội Thực phẩm chức năng Việt Nam do Hiệp hội Thực phẩm chức năng
Việt Nam đã phối hợp cùng Liên minh các hiệp hội Thực phẩm chức năng Asean
(AAHSA), đã chính thức mở cửa đón khách tham quan từ 27.9 – 29.9 tại
Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam, Giảng Võ, Hà Nội.
Các sản phẩm trưng
bày tại ngày hội rất đa dạng phong phú về số lượng và chủng loại, bao gồm các
loại thực phẩm bổ sung vitamin, vi chất; thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc;
thực phẩm dành cho các đối tượng đặc biệt như người già, trẻ em, phụ nữ có
thai; trà và đồ uống tăng lực, bổ dưỡng; thuốc; dầu ăn thực vật; trang thiết bị
chăm sóc sức khỏe; …
Với sự
phát triển nhanh chóng, bùng nổ của thực phẩm chức năng tại Việt Nam trong hơn
10 năm qua chính là minh chứng rõ nét nhất của tính cấp thiết và tất yếu này.
Từ chỗ chỉ có 13 cơ sở nhập khẩu và phân phối 63 loại sản phẩm, đến nay tại
Việt Nam đã có gần 1600 cơ sở sản xuất, kinh doanh và phân phối hơn 5500 sản
phẩm thực phẩm chức năng đang được lưu hành trên thị trường. Trong đó có 57% là
sản phẩm nhập khẩu và 43% là sản phẩm sản xuất trong nước.
Trước sự phát triển
ngày càng mạnh mẽ của thị trường, Hiệp hội Thực phẩm Chức năng đã có sáng kiến
về việc tổ chức một Ngày hội quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang
hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chức năng tham gia với các hoạt động đa dạng
và phong phú.
Nhằm mục đích định hướng cho ngành Thực phẩm chức năng, định
hướng người tiêu dùng, giới thiệu sản phẩm và thương hiệu chất lượng, đồng thời
tôn vinh các cá nhân tập thể đã có đóng góp tích cực trong lĩnh vực này, nên ngoài
hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm trong suốt 3 ngày diễn ra, trọng
tâm của Ngày hội còn có hai Hội thảo chuyên ngành xoay quanh các vấn đề lớn của
Thực phẩm Chức năng Việt Nam, bao gồm: Hội
thảo 1 - Chiến lược phát triển Ngành
Thực phẩm chức năng Việt Nam từ 2013–2020 và tầm nhìn 2030; Hội thảo 2 – Dược
thảo Thực phẩm chức năng.
Tài Dũng (Tài Dũng)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.