Chủ đề nóng

Khám phá tàu đổ bộ siêu tốc Hải quân Hoa Kỳ vừa đến VN

Đình Thiên Thứ ba, ngày 18/08/2015 00:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 17.8, tàu đổ bộ USNS Millinocket (SHSV-3) của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng để thực hiện Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 (PP15).
Bình luận 0

Theo đó, đây là lần đầu tiên một tàu đổ bộ siêu tốc của Hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Con tàu này thuộc lớp tàu đổ bộ mới nhất của Hải quân Hoa Kỳ. Tàu được đóng tại nhà máy đóng tàu Austal  (Bang Alabama, Hoa Kỳ), hạ thuỷ rồi chạy thử vào tháng 3.2013 và được biên chế vào Hải quân Hoa Kỳ vào tháng 6.2013.

Tàu đổ bộ USNS Millinocket (SHSV-3) của Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Đà Nẵng hôm 17.8

Với chiều dài 103m và được trang bị 4 động cơ diesel MTU công suất 9.100 mã lực nên tàu có khả năng chở 600 tấn hàng hóa di chuyển với tốc độ trung bình 35 hải lý/h (65km/h) và hoạt động liên tục 1.200 hải lý (2.200km) trên biển.

Tàu USNS Millinocket được thiết kế để có thể hoạt động trong vùng nước nông và các tuyến đường biển nông, vận chuyển các thiết bị quân sự hạng nặng, trong đó có cả xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams M1A2. Ở phía trên của tàu còn có một sàn đáp của máy bay trực thăng.

Chỉ huy tàu USNS Millinocket cho hay, “đến Việt Nam lần này tàu mang theo 75 người trong đó có 1/3 là bác sĩ và chiến sĩ công binh để thực hiện các nhiệm vụ nhân đạo phi tác chiến”.

Được biết với thiết kế linh hoạt và cơ động nên tàu USNS Millinocket có khả năng hỗ trợ hàng loạt hoạt động bao gồm các hoạt động sơ tán phi tác chiến, các hoạt động cứu trợ nhân đạo và thiên tai, vận chuyển nhanh binh sĩ, các loại xe quân sự.

Với thiết kế “lạ” thân đôi, tàu có thể di chuyển với tốc độ 65km/h trên biển.

Đài chỉ huy của tàu USNS Millinocket.

Một thiết bị trên tàu USNS Millinocket.

Xuồng cao tốc luôn sẵn sàng cơ động.

Sân đổ phía sau tàu USNS Millinocket.

Clip: Tàu siêu tốc Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Đà Nẵng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem