Chủ đề nóng

Khám phá tính năng "khủng" trên siêu xe của Tổng thống Obama

Vân Long Thứ ba, ngày 27/01/2015 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Siêu xe “The Beast” đưa đón Tổng thống Mỹ Obama có khả năng chống đạn khủng, trọng lượng nặng 8 tấn không kém gì con voi đực châu Phi.
Bình luận 0

Mới đây siêu xe “The Beast” cũng được mang theo để tháp tùng chuyến công du của Tổng thống Mỹ Obama tới Ấn Độ. Chiếc xe khiến giới truyền thông Ấn Độ cực kỳ chú ý và đánh giá “The Beast” là một siêu xe có độ an ninh tốt nhất hành tinh nhờ vào những tính năng hàng khủng sau:

 

Hệ thống nội thất an ninh hàng khủng của The Beast.

1. The Beast được GM phát triển dựa trên khung gầm siêu xe Cadillac DTS, có thân xe được bọc lớp giáp dày 8-inch, các cửa chống đạn dày 5-inch thiết kế bằng các vật liệu đạt cấp độ giáp xe quân sự gồm thép, titan, nhôm và gốm cùng các sợi thủy tinh bám chắc, có thể vô hiệu hóa nhiều loại đạn và lựu đạn cầm tay.

2. Các cánh cửa nặng giống như cánh máy bay Boeing 757, khiến Tổng thống Mỹ gần như không thể mở bằng tay thông thường được để vào trong mà cần có sự hỗ trợ của các cận vệ.

3. Tổng trọng lượng của xe “The Beast” nặng khoảng 8 tấn tương đương với một con voi đực trưởng thành châu Phi.

4. Lốp xe xuất xứ từ hãng Goodyear được gia cố bằng vật liệu Kevlar cùng với hệ thống viền thép khiến nó không bao giờ bị hư hỏng.

5. Bình xăng được bọc thép và bọc trong một lớp bọt đặc biệt để bảo vệ nó không bị nổ trong trường hợp va chạm với các vũ khí cầm tay hạng nhẹ hay vụ nổ mìn. Ngay bình xăng cũng được thiết kế hệ thống bình chữa cháy Halon.

6. Xe có hệ thống dưỡng khí ôxy và hệ thống chữa cháy hiện đại.

7. Trong cabin xe còn được trang bị một loạt thiết bị hiện đại khác gồm camera nhìn ban đêm, súng ngắn, súng phóng lựu, hệ thống tương tác bằng video, kết nối điện thoại được mã hóa bằng vệ tinh cho phép Tổng thống Mỹ liên lạc với các quan chức của các cơ quan và Lầu Năm Góc.

8. Nội thất xe được thiết kế có khả năng ngăn cách hoàn toàn với thế giới bên ngoài trong trường hợp có cuộc tấn công hóa học xảy ra.

9. Xe có hệ thống dụng cụ y tế và cả các túi chứa loại máu dành cho ông Obama cùng các thành viên trong gia đình của vị Tổng thống này.

10. The Beast trang bị động cơ diesel 6.5L với khả năng tăng tốc từ 0-96.5km/h trong vòng 15 giây và tốc độ tối đa 100 km/h.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem