Chủ đề nóng

Khám phá xưởng sản xuất đạn 96 năm tuổi của Mỹ

Đại Dương (theo Sohu) Thứ sáu, ngày 31/08/2018 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Federal Premium là nhà máy sản xuất đạn dược nổi tiếng của Mỹ. Họ đã mời nhiều biên tập viên của TFB đến nhà máy sản xuất ở Anoka thuộc tiểu bang Minnesota tham quan. Dưới đây là những ảnh chụp của phái đoàn này trong nhà máy.
Bình luận 0

Năm 2018, nhà máy này đã cung cấp 34 sản phẩm mới cho thị trường Mỹ. Mặc dù các biên tập viên TFB đều là những fan cao cấp của súng đạn nhưng được tận mắt thấy dây chuyền sản xuất đạn dược họ vẫn không thể kiềm chế được sự phấn khích.

Đây là những viên đạn đang được kiểm tra. Chiếc gương được đặt ở một góc để kiểm tra chỗ tiếp nối giữa đầu đạn với vỏ đạn.

Công nhân đang nhặt những viên đạn không đạt yêu cầu ra ngoài.

Vỏ đạn súng trường đang được xử lý nhiệt.

Những vỏ đạn hoàn chỉnh sau khi đã được xử lý chuẩn bị đưa sang công đoạn nhồi thuốc phóng, hạt lửa và ghép với đầu đạn.

Miệng những vỏ đạn đều đang được ủ nhiệt nhằm giảm độ cứng và tăng độ dẻo giúp cải thiện khả năng cắt gọt.

Sau quá trình xử lý nhiệt, màu sắc đồng thau của vỏ đạn trở nên tối hơn nhưng cũng mềm dẻo hơn để tránh bị nứt trong quá trình lắp đầu đạn.

Nhà máy này thành lập từ 1922, đã trải qua quá trình phát triển gần 100 năm, không ngừng cải thiện công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong ảnh là thiết bị laser chuyên dùng kiểm tra chất lượng đáy viên đạn xem hạt lửa có vị trí chính xác hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem