Chủ đề nóng

Khẩn cấp đối phó với thời tiết xấu

Thứ hai, ngày 27/12/2010 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 26-12, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương họp bàn triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó gió mùa Đông Bắc và vùng áp thấp trên biển Đông, đề phòng diễn biến thời tiết xấu.
Bình luận 0

Theo báo cáo nhanh của Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, hiện 52.678 tàu, lồng bè với 221.254 lao động đang hoạt động ở khu vực phía vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển khác. Đến nay, 32 tàu đang tránh trú tại đảo Hải Nam, Trung Quốc, nhưng trong đó 3 tàu chưa liên lạc được.

 
Người Dao xã Giang Ma, huyện Tam Đường, Lai Châu đốt lửa chống rét.

Trước đó, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gửi công hàm đến Đại sứ quán nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại Hà Nội đề nghị giúp đỡ và tạo điều kiện cho 32 tàu cá của nước ta và trú tránh tại đảo Hải Nam, Trung Quốc, đồng thời có Công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị thông báo cho các cơ quan chức năng của Trung Quốc phối hợp thực hiện.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát yêu cầu: Các bộ, ngành và các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau triển khai nhanh chóng mọi biện pháp đối phó với gió mùa Đông Bắc và vùng áp thấp trên biển Đông, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Bộ Ngoại giao đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi để các tàu cá của Việt Nam vào tránh trú ở khu vực đảo Hải Nam.

Trước diễn biến nguy hiểm của thời tiết, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện đề nghị các địa phương ven biển tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mùa Đông Bắc và vùng áp thấp, thông báo kịp thời cho tàu thuyền trên biển biết diễn biến để chủ động phòng tránh; tăng cường thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu ý đề phòng có gió mạnh, sóng cao; quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, kiểm đếm và thường xuyên giữ liên lạc với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển...

* Sau khi tràn vào Bắc bộ, kéo nhiệt độ toàn vùng thấp nhanh chóng sáng sớm 26-12, không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung bộ gây mưa, mưa rào. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Theo cơ quan khí tượng, miền Bắc sẽ chìm sâu trong giá rét khoảng 2-3 ngày tới. Vùng núi phía Tây Bắc duy trì nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, có nơi chỉ còn 3- 5 độ C; cao nhất 15- 18 độ C. Cùng lúc đó phía Đông Bắc, trong đó có khu vực Hà Nội cùng chịu chung cảnh rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, có nơi chỉ còn 5- 7 độ C ; cao nhất 14-17 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem