Chủ đề nóng

Khánh Hòa: 65 ngôi mộ bị đập phá trong đêm

Thứ tư, ngày 25/12/2013 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 10 ngày qua, nhiều người dân ở xã Vĩnh Ngọc (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) bức xúc vì 65 ngôi một tại nghĩa trang Hòn Ngang (xã Vĩnh Ngọc) bị đập phá, nhưng chưa rõ ai là thủ phạm.
Bình luận 0
Một người dân, thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, có mộ người thân bị đập phá, bức xúc nói: “Tôi không biết những người đập phá mộ là ai nhưng rõ ràng là bất lương, vô nhân tính. Gia đình tôi chẳng có thù oán gì với ai, sao họ nỡ làm vậy?”. Hàng chục hộ dân có mộ bị đập phá mà chúng tôi tiếp xúc đều đề đạt yêu cầu công an phải điều tra ra ai là thủ phạm đập phá mộ.

Phần búp sen trên các ngôi mộ bị đập phá chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: XP
Phần búp sen trên các ngôi mộ bị đập phá chưa rõ nguyên nhân. Ảnh: XP

Ngày 24.12, ông Nguyễn Tấn Quyên, Trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc, cho biết: Chiều 11.12, quản lý nghĩa trang gọi điện thoại thông báo trong đêm đến rạng sáng 11.12 xảy ra chuyện mộ bị đập phá. Nhận tin, công an xã xuống địa bàn nắm tình hình. Theo ghi nhận của công an, các ngôi mộ bị đập ở phần búp sen hoặc bát nhang, không có dấu hiệu của việc đào bới hay đập để ăn trộm nhưng công an xã vẫn chưa rõ thủ phạm. Theo công an xã, việc đập phá nhằm hạ uy tín của người được cử trông coi nghĩa trang để tranh giành việc thầu xây mộ.

Theo ông Nguyễn Hồng Phi, Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, xã đã chỉ đạo công an tập trung xác minh và báo cáo lên Công an TP.Nha Trang. Tuy nhiên, Công an TP.Nha Trang xác nhận là xã chưa báo sự việc, không nắm rõ tình hình.
Pháp luật TP.HCM (Theo Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem