Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Cá bớp to bự liên tục chết từng đàn, nhiều hộ dân thiệt hại tiền tỷ

Công Tâm Thứ ba, ngày 02/06/2020 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày qua, nhiều hộ dân ở vùng biển xã Cam Lập, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) bị thiệt hại nặng do lượng cá bớp chết quá nhiều.
Bình luận 0

Ông Phạm Thái Châu (thôn Bình Lập, Cam Lập) cho biết: "Vụ cá bớp này gia đình tôi thất thu, bởi thiệt hại khá lớn. Đàn cá bớp của gia đình tôi đang phát triển bình thường, bỗng dưng chỉ vài ngày thì đàn cá bớp chết liên tục. Ước tính trên 10.000 con cá bớp trọng lượng bình quân khoảng 1kg/con bị chết, thiệt hại trên 1,5 tỷ đồng. Tôi cho rằng, cá chết có thể do xuất hiện tảo đỏ trên vùng biển này".

Cá bớp liên tục chết, người dân thiệt hại tiền tỷ - Ảnh 1.

Cá bớp chết liên tục, người dân xã Cam Lập, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) bi thiệt hại tiền tỷ

 Ông Đoàn Văn Dũng (cùng địa phương) cho biết, mấy ngày trước thấy cá ăn bình thường, sau đó quan sát thấy cá bị ngộp nước, thiếu oxy rồi chết dần, mặc dù gia đình đã dùng đủ giải pháp. 

Chỉ khoảng 1 tuần nay gia đình đã mất 5.000 con cá bớp, ước thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Cá bớp chết kích cỡ từ 1- 2kg/con, bao nhiêu vốn liếng đều dồn đầu tư vào đây nhưng giờ đàn cá chết gia đình coi như trắng tay.

Cá bớp liên tục chết, người dân thiệt hại tiền tỷ - Ảnh 2.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân cá bớp bị chết

 Đại diện Hội Nông dân xã Cam Lập cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân Hội cùng với các cơ quan trực tiếp xuống các hộ dân để lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân cá chết. Theo thống kê sơ bộ, có 4 hộ bị thiệt hại nặng, với khoảng 286 lồng nuôi cá bớp bị chết, thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Cá bớp liên tục chết, người dân thiệt hại tiền tỷ - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương và các lực lượng đang thống kê tình hình thiệt hại của người dân xã Cam Lập

 Tỉnh nào của Việt Nam có "Bảo vật Quốc gia" là cửa võng 5 tầng rồng ngậm ngọc, đẹp trứ danh?
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem