Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Khởi tố nhà báo nhận tiền chạy án

Thứ bảy, ngày 02/06/2012 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phùng Thế Dũng - Phó Trưởng Cơ quan đại diện Báo Văn Nghệ tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Sáng 1.6, Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phùng Thế Dũng - hội viên Hội Luật gia TP.Nha Trang, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Báo Văn Nghệ tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (trụ sở tại TP.Nha Trang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18.11.2011, TAND TP.Nha Trang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Duy Trí (20 tuổi, từng là nhân viên sân golf tại khu du lịch đảo Hòn Tằm) về tội "trộm cắp tài sản". Từ tháng 2.2011 đến 4.2011, Trí nhiều lần đột nhập vào khách sạn ở Hòn Tằm để trộm cắp, với tổng số tiền và tài sản trị giá gần 100 triệu đồng.

Tại phiên tòa những người bị hại, người có quyền lợi liên quan và nhân chứng đều vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã hoãn phiên tòa và ấn định xử lại vào ngày 30.11.2011. Trong thời gian tạm hoãn này, thân nhân của Trí đã cung cấp chứng cứ cho luật sư việc ông Phùng Thế Dũng đề nghị gia đình đưa 70 triệu đồng để "lo" cho Trí được hưởng án treo. Đó là băng ghi âm và một biên nhận ghi ngày 1.8.2011 do ông Dũng ký tên. Trong đó ghi rõ đã nhận của bố Trí 70.000.000 đồng để "lo làm giúp công việc cho gia đình".

Đoàn luật sư Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo sự vụ cho TAND TP. Nha Trang và cung cấp 11 chứng cứ cho cơ quan công an tiến hành điều tra. Được biết, vợ chồng ông Dũng đã đến nhà trả lại cho gia đình Trí 70 triệu đồng vào ngày 21.11.2011.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem