Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công bệnh nhân chân bị cong vẹo, khập khiễng

Công Tâm Thứ năm, ngày 31/03/2022 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa phẫu thuật thành công cho một nam bệnh nhân (SN 1983, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) có chân cong vẹo, khập khiễng.
Bình luận 0

Ngày 31/3, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một nam bệnh nhân (SN 1983, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) có chân cong vẹo, khập khiễng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trước đó, các bác sĩ tiếp nhận một bệnh nhân từng bị sốt bại liệt năm lên 3 tuổi. Hậu quả của sốt bại liệt khiến bệnh nhân nam có chân cong vẹo khập khiễng, đau nhức cột sống do dáng đi xiêu vẹo lâu năm.

Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công bệnh nhân chân bị cong vẹo, khập khiễng  - Ảnh 1.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có chân cong vẹo, khập khiễng. Ảnh: BVĐKKH

Trước đó, bệnh nhân đến Trung tâm chấn thương chỉnh hình - bỏng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa) khám. Sau hội chẩn, các bác sĩ đã tư vấn phương án cứu chữa chân vẹo cho bệnh nhân, có thể giúp lấy lại tư thế đi đứng thăng bằng, ngăn chặn thoái hóa lệch trục cổ chân phải và cột sống.

Ngày 27/3, bệnh nhân được phẫu thuật chỉnh trục cho gối phải hết ưỡn và vẹo, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, phẫu thuật chỉnh trục gối ưỡn, bàn chân lệch do di chứng sốt bại liệt là phẫu thuật khó và rất phức tạp. Ekip phải thực hiện nhiều giai đoạn và dưới thiết bị C-Arm. Bác sĩ phải cắt xương, gân achille để chỉnh trục và cố định bằng các nẹp vít chuyên dụng.

Riêng đối với các trường hợp lệch trục biến dạng gối như gối chữ X, gối chữ O, gối ưỡn nên khám và điều trị càng sớm càng tốt, lứa tuổi nhỏ xương đang phát triển thì hiệu quả tốt hơn. Và tùy theo độ tuổi, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp phẫu thuật khác nhau để mang lại hiệu quả cho bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem