Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Rủ nhau đi "giải cứu" hành, tỏi cho nông dân Ninh Hòa

Công Tâm Thứ ba, ngày 16/03/2021 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài khiến cho giá tỏi, giá hành tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xuống rất thấp và việc tiêu thụ nông sản này đang gặp nhiều khó khăn. Hội Nông dân TX Ninh Hòa đã kêu gọi người dân mua hành, mua tỏi giúp nông dân vượt qua khó khăn.
Bình luận 0

Để góp phần giúp người nông dân trồng tỏi, hành tiêu thụ sản phẩm, thu hồi vốn đầu tư, Hội Nông dân thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã triển khai chương trình "Chung tay hỗ trợ tỏi, hành Ninh Phước". 

Khánh Hòa: Chung tay "giải cứu" tỏi, hành giúp nông dân - Ảnh 1.

Đông đảo người dân chung tay tham gia giải cứu tỏi, hành

Ông Trương Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Ninh Hòa cho biết, nhằm hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn đơn vị đã xây dựng 4 địa điểm bày bán tại các xã gồm: Ninh Hiệp, Ninh Phụng, Ninh Sim và Ninh Xuân. 

Theo đó, chương trình sẽ được triển khai từ ngày 15/3 - 20/3, giá bán được niêm yết tại địa điểm trên với giá 20.000 đồng/kg tỏi tươi và 10.000 đồng/kg hành tươi. 

 Chung tay "giải cứu" tỏi, hành giúp nông dân Khánh Hòa - Ảnh 2.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến cho sản phẩm tỏi, hành của nông dân xã Ninh Phước gặp nhiều khó khăn

Ông Hòa cho hay, Hội Nông dân không thu phí của người trồng tỏi mà chỉ hỗ trợ điểm bán sản phẩm hoặc đứng ra bán hỗ trợ cho các nông dân. Sản phẩm sau khi bán ra toàn bộ số tiền này sẽ đưa lại cho các nông dân. Ngoài ra, Hội còn vận động các cán bộ, hội viên, người dân chung tay hỗ trợ sản phẩm tỏi, hành cho nông dân xã Ninh Phước. 

 Chung tay "giải cứu" tỏi, hành giúp nông dân Khánh Hòa - Ảnh 3.

Bà con đang đứng chờ để mua tỏi, hành

Nông dân Nguyễn Giàu (thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước) vui mừng cho biết: "Vụ này gia đình tôi trồng 7 sào tỏi và hành. Các năm trước cứ đến đợt thu hoạch thì thương lái kéo nhau đến mua bao tiêu mạnh và bán được giá cao. 

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho giá xuống thấp và gia đình gọi thương lái nhiều lần nhưng chẳng thấy đâu. Nhờ Hội Nông dân đứng ra giải cứu gia đình tôi mừng lắm và cũng mong vớt vác lại đồng vốn".

 Chung tay "giải cứu" tỏi, hành giúp nông dân Khánh Hòa - Ảnh 4.

Sản phẩm tỏi, hành tại ruộng xuống thấp, việc tiêu thụ chậm khiến cho các nông dân lo lắng (Ảnh bạn đọc)

Ông Giàu nói, năm trước giá bán ra tỏi tươi 25.000 - 30.000 đồng/kg, giờ tại ruộng chỉ từ 15.000 - 17.000 đồng/kg khiến cho nhiều hộ đang đứng trước nguy cơ lỗ nặng. Với diện tích 7 sào gia đình ông đầu tư khoảng 100 triệu đồng, giờ chỉ hy vọng lấy lại vốn để tái đầu tư lại cho vụ sau. Gia đình ông Giàu đã mang đến trên 5 tạ tỏi và trên 8 tạ hành, thấy bà con chen chân mua nên gia đình thật sự mừng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem