Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Sản xuất thành công thức ăn cho tôm hùm

Công Tâm Thứ hai, ngày 28/07/2014 05:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm nghiên cứu của PGS-TS Lại Văn Hùng- Trưởng bộ môn nuôi thủy sản nước mặn (Trường Đại học Nha Trang ) vừa hoàn thiện thành công Dự án “Sản xuất công nghệ thức ăn công nghiệp cho tôm hùm bông và tôm hùm xanh”. 
Bình luận 0
Theo PGS-TS Lại Văn Hùng- Chủ nhiệm dự án cho biết, thức ăn dự án sản xuất thức ăn công nghiệp có hàm lượng protein thô không nhỏ hơn 56%, lipid thô không lớn hơn 11% cho tôm hùm bông, hàm lượng protein thô không nhỏ hơn 52%, lipid thô không lớn hơn 10% cho tôm hùm xanh, hệ số thức ăn (FCR) nhỏ hơn 4,6. Việc sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho tôm hùm bông và tôm hùm xanh góp phần thay thế cho thức ăn bằng cá tạp, giảm chi phí đầu tư, nhân công, giúp tôm tăng trưởng hấp thụ nhanh, tăng thêm thu nhập cho người nuôi.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem