Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Tiêu hủy 7 tấn thịt, nội tạng heo không có nguồn gốc

Công Tâm Chủ nhật, ngày 26/03/2023 12:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua kiểm tra nắm bắt tình hình, các lực lượng Công an xã Cam Thành Bắc và Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa) đã phát hiện khoảng 7 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc. Ngay sau đó, đoàn tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Ngày 26/3, nguồn tin từ UBND xã Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), sau khi phát hiện số thịt heo không rõ nguồn gốc các lực lượng đã tiến hành lập biên bản và tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Trước đó, tối 13 và 14/3, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa) đã phối hợp với các cơ quan liên quan của UBND huyện Cam Lâm, UBND xã Cam Thành Bắc và Công an xã Cam Thành Bắc tiến hành kiểm tra đối với 2 cơ sở giết mổ heo có địa chỉ tại thôn Tân Sinh Đông và Tân Phú, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.

Khánh Hòa: Tiêu hủy 7 tấn thịt, nội tạng heo không có nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng Công an xã Cam Thành Bắc và Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa) đã phát hiện khoảng 7 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc và tiến hành tiêu hủy. Nguồn: Tổng cục Quản lý thị trường.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 7 tấn thịt heo, nội tạng đã qua sơ chế và đang sơ chế bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số heo, nội tạng của 2 cơ sở trên không có nguồn gốc xuất xứ và không có giấy phép hoạt động. 

Hai cơ sở giết mổ trên khai nhận, số heo trên được mua lại của các đối tượng trên địa bàn chuyên gom lợn chết sau xử lý tại các trại chăn nuôi heo trên địa bàn xã Cam Thành Bắc và các xã lận cận rồi thuê người chế biến để vận chuyển vào bán lại tại các khu công nghiệp các tỉnh phía Nam.

Theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, sắp tới địa phương sẽ tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan quản lý, nghiêm túc kiểm soát việc giết mổ gia súc, gia cầm. Đồng thời, kiểm tra việc cấp phép các cơ sở giết mổ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem