Chủ đề nóng

khí tượng

 • Trung Bộ nóng khốc liệt, nhiệt độ lên tới 40,4 độ C

  Trung Bộ nóng khốc liệt, nhiệt độ lên tới 40,4 độ C

  Hôm qua (24.4), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía miền bắc và các tỉnh Trung Bộ.
 • Không khí lạnh suy yếu nhanh, nhiệt độ Hà Nội tiếp tục tăng

  Không khí lạnh suy yếu nhanh, nhiệt độ Hà Nội tiếp tục tăng

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đang suy yếu nhanh. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng, gây nền nhiệt Bắc Bộ tiếp tục gia tăng. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.
 • Miền Bắc nóng nực trở lại

  Miền Bắc nóng nực trở lại

  Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đang tiếp tục suy yếu. Vùng áp thấp nóng phía tây vẫn phát triển về phía nước ta, khiến tiết trời các tỉnh, thành Bắc Bộ nóng nực trở lại, riêng khu tây bắc Bắc Bộ nhiều địa phương tiếp diễn nắng nóng với cường độ gay gắt.
 • Nắng nóng quay trở lại phía tây Bắc Bộ, lên tới 38 độ C

  Nắng nóng quay trở lại phía tây Bắc Bộ, lên tới 38 độ C

  Sau một thời gian ngắn chùng xuống do không khí lạnh ảnh hưởng. Trưa nay (22.4), vùng áp thấp nóng phía tây hồi sinh trở lại, khiến nắng nóng khu tây bắc Bắc Bộ bắt đầu gia tăng cả về diện và cường độ nóng nực.
 • Miền Bắc tăng nhiệt, ngày nắng trải đều

  Miền Bắc tăng nhiệt, ngày nắng trải đều

  Hiện vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía miền Bắc nước ta. Trong khi đó lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu hẳn, khiến mưa gió ở Bắc Bộ giảm, nhiệt độ gia tăng, ngày nắng trải đều.
 • Phía tây Bắc Bộ cần đề phòng lốc tố, mưa đá

  Phía tây Bắc Bộ cần đề phòng lốc tố, mưa đá

  Hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, kết hợp với rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng.
 • Miền Bắc ấm nóng trở lại, mưa gió giảm

  Miền Bắc ấm nóng trở lại, mưa gió giảm

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục suy yếu nhanh. Trong khi đó, vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành ấm nóng trở lại, mưa gió giảm hẳn.
 • Miền Bắc ấm lên nhưng không kéo dài

  Miền Bắc ấm lên nhưng không kéo dài

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang suy yếu, trong khi đó vùng hội tụ gió trên cao cũng mờ dần đi, khiến mưa gió ở miền Bắc giảm. Hôm nay (3.4), tiết trời miền Bắc ấm nóng dần lên.
 • Chiều tối mai không khí lạnh tràn về miền Bắc

  Chiều tối mai không khí lạnh tràn về miền Bắc

  Khả năng vào chiều tối và đêm ngày 31.3, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống miền Bắc và Trung Bộ, gây mưa, mưa rào đều khắp và rải rác có dông.
 • Nam Bộ chấm dứt nắng nóng

  Nam Bộ chấm dứt nắng nóng

  Hiện lưỡi áp cao cận nhiệt đới ảnh hưởng đến thời tiết Nam Bộ đang suy yếu và rút ra phía đông. Theo đó, ngày mai (28.3), nắng nóng ở Nam Bộ và TP.Hồ Chí Minh giảm dần rồi chấm dứt.