Chủ đề nóng

khí tượng

 • Ngày mai, Hà Nội có nơi nắng nóng trên 38 độ C

  Ngày mai, Hà Nội có nơi nắng nóng trên 38 độ C

  Dự báo ngày mai (14.5), nắng nóng tiếp tục mở rộng hơn, cường độ nóng bức gia tăng thêm. Nắng nóng gay gắt cũng sẽ tấn công Thủ đô Hà Nội, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C.
 • Miền Bắc nóng nực trở lại

  Miền Bắc nóng nực trở lại

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc gây mưa mát thời gian qua đang suy yếu nhanh, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng hồi sinh trở lại, khiến miền Bắc nóng nực dần lên, trưa về chiều tiết trời khá oi bức.
 • Thời tiết miền Bắc chuyển mát

  Thời tiết miền Bắc chuyển mát

  Đêm về sáng ngày 12.5, một đợt không khí lạnh từ phía bắc đã tăng cường xuống miền Bắc nước ta, gây mưa, mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp, trời chuyển mát, nắng nóng trên diện rộng chấm dứt.
 • Đêm 12.5, không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

  Đêm 12.5, không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

  Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 12.5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống miền Bắc.
 • Nắng dữ dội, nhiệt độ Hà Nội có thể tới 40 độ C

  Nắng dữ dội, nhiệt độ Hà Nội có thể tới 40 độ C

  Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió nam đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 38-40 độ C, nhiệt độ thấp 25-27 độ C.
 • Miền Bắc nóng nực dần lên

  Miền Bắc nóng nực dần lên

  Vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, chịu tác động mạnh hơn là khu vực phía tây Bắc Bộ, trong khi đó không khí lạnh ảnh hưởng tiếp tục suy yếu, khiến nhiệt độ miền Bắc nóng bức nhanh.
 • Thời tiết miền Bắc tiếp tục mát mẻ

  Thời tiết miền Bắc tiếp tục mát mẻ

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc gây mưa mát thời gian qua đang bắt đầu suy yếu chậm, đẩy nhiệt độ nhích dần lên. Tuy nhiên, ngày hôm nay thời tiết ở Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái mát mẻ.
 • Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt

  Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt

  Không khí lạnh tác động đến miền Bắc đang tiếp tục suy yếu và biến tính. Đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành vẫn trong tình trạng gia tăng, Bắc Bộ chỉ có mưa rào nhẹ vài nơi vào đêm và sáng sớm. Trưa về chiều tiết trời khá oi bức.
 • Thời tiết miền Bắc nắng đẹp trong Ngày Quốc tế Lao động

  Thời tiết miền Bắc nắng đẹp trong Ngày Quốc tế Lao động

  Mưa giảm, trời hửng nắng và trời mát với nền nhiệt độ ở khoảng hơn 20 độ C tạo nên thời tiết đẹp ở các tỉnh phía Bắc trong ngày 1.5.
 • Miền Trung nắng nóng như chảo lửa

  Miền Trung nắng nóng như chảo lửa

  Hai ngày qua người dân miền Trung như sống trong “chảo lửa”, đời sống, sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn vì quá nóng. Tiến độ sản xuất chậm lại so với lịch đã định.