Khô cá sặc rằn
-
Nhận thấy sản lượng cá sặc phong phú, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, ở ấp 6, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), đã phát triển mô hình sản xuất khô cá sặc rút xương.
-
Thời điểm này, các cơ sở chế biến cá khô, mắm ở huyện đầu nguồn An Phú và các địa phương trong tỉnh An Giang tất bật vào mùa chuẩn bị cho thị trường Tết. Từ lâu, khô cá sặc rằn Khánh An, khô rắn Vĩnh Hội Đông, khô cá lóc đồng Thoại Sơn… không chỉ là những món “quà quê” ý nghĩa mà đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn gia đình.
-
Thời điểm hiện tại, người nuôi cá tra trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) phấn khởi vì giá cá thương phẩm tăng trở lại. Trong khi đó, những người nuôi cá sặc rằn (còn gọi là cá bổi) lại buồn thiu vì thua lỗ và không có người mua.
-
Cần cù, ham học hỏi, anh Võ Đình Chiến (SN 1975, ngụ ấp Bình Hiếu, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) không những đã thành công và vươn lên làm giàu bằng chính đặc sản quê nhà mà còn là một điển hình tiêu biểu cho nhiều người noi theo.