Kho lạnh bảo quản nông sản
-
Theo các chuyên gia nông nghiệp, Việt Nam có nhiều vùng nông sản khác nhau nên việc quy hoạch hệ thống kho lạnh cần phù hợp với từng vùng sản xuất không thể tự phát như hiện nay.
-
Bỏ ra hàng chục tỷ, thậm chí cả trăm tỷ đồng để xây dựng hệ thống kho lạnh, silo hiện đại để bảo quản nông sản trong điều kiện dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay là việc đã được nhiều đơn vị, doanh nghiệp thực hiện.
-
Bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân nông thôn (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) cho biết như vậy tại buổi họp báo ngày 19.10 về Festival Nông nghiệp 2015. Theo bà Hương: Hiện tại, hệ thống kho chứa bảo quản lúa, gạo đã có khối lượng lớn.