Khoai lang

  • Cứ tưởng là củ khoai bình thường nhưng khi anh dùng tay nhổ lên thì phát hiện củ khoai to ngoài sức tưởng tượng. Trong lượng củ khoai nặng 4,3 kg.
  • Thống kê của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), năm 2013 nhiều loại cây trồng tăng so với năm 2012, đáp ứng dồi dào cho nhu cầu tiêu dùng trong nước, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.
  • Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.
  • Những năm trước Bùi Văn Đạt (thôn Thuận Hải, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông) vẫn đi làm thuê, cuốc mướn khắp nơi. Trong một lần sang huyện Tuy Đức đào khoai thuê, anh chứng kiến cảnh nườm nượp người đến mua dây, mua củ.
  • Khoai lang là cây có củ sống quanh năm, nhiệt độ thích hợp cho khoai lang từ 20-30 độ C, dưới 15 độ C và trên 30 độ C cây ngừng sinh trưởng.
  • Dân Việt - 21 năm qua, công việc của bà cụ bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc vào 7 giờ tối để bán lá chè xanh và rau khoai lang thu chừng 15.000 đồng.
  • Ở miền Nam, cứ đến ngày rằm lớn hay giỗ chạp, các bậc sư thầy, bá tánh thường vào chùa dùng bữa chay.
  • Bức ảnh chụp cảnh người phụ nữ Việt Nam với đôi vai trĩu nặng vì gánh khoai lang, dầm mưa kiếm sống của tác giả Trương Minh Điền đã đoạt giải Cuộc thi ảnh quốc tế của Nhóm tư vấn hỗ trợ người nghèo (CGAP) 2013 của Ngân hàng Thế giới.
  • Giá khoai lang tím đang tăng cao tạo thu nhập tốt cho nông dân. Nhằm tránh lệ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp đã tích cực tìm kiếm thêm nhiều thị trường khác khiến cho việc xuất khẩu khoai lang tím ngày càng rộng mở.
  • Có nhiều phụ huynh trong thôn xóm vì quý mến cô nhưng nhà nghèo, quà tặng cô chỉ là những rổ khoai lang, rổ sắn nhà trồng được.